Chủ Nhật, 2 tháng 6, 2013

BIỂU TÌNH NGÀY 2/6.2013 TẠI HÀ NỘI


Radio Chân Trời Mới
Tin Nhanh Số 1
Biểu tình ngày 2/6/2013
Xuống đường vì Tổ Quốc
và vì các Trái Tim Yêu Nước trong tù ngục
 Như để thách thức dân tộc Việt Nam, không đầy 24 tiếng trước giờ biểu tình, hải quân Trung Quốc lại đâm chìm một tàu đánh cá của ngư dân Việt. Thêm một sinh mạng đồng bào chìm vào Biển Đông.

Nhà cầm quyền Việt Nam vẫn ngồi yên với câu nói nước đôi về "niềm tin chiến lược" của ông Nguyễn Tấn Dũng tại Singapore. Niềm tin giữa những ai? giữa đảng CSVN và đảng CSTQ? Câu trả lời có thể thấy qua các chuẩn bị đàn áp của công an từ ngày hôm trước khắp Hà Nội và Sài Gòn.
Hầu hết các nhà dân chủ được nhiều người biết đến đã bị bao vây, canh nhà, hăm dọa, "mời làm việc", ... từ hôm qua, đặc biệt là chị Bùi Minh Hằng - người đi đầu trong nhiều cuộc biểu tình trong các năm qua. Nhiều bạn trẻ đang âm thầm dồn về 2 địa điểm biểu tình tại Hà Nội và Sài Gòn. Một số anh chị này cho biết lần này họ biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lược, không chỉ vì lòng yêu nước, mà còn để nối tiếp việc làm cao quí của những bạn Việt Khang, Phương Uyên, Nguyên Kha, Hồ Đức Hòa và các thanh niên yêu nước Nghệ An.
Chúng tôi cũng được biết, những đồng bào tham gia biểu tình hôm nay cũng đặc biệt quan tâm, canh chừng cho nhau, và sẽ nhanh chóng chụp hình để bắt quả tang các trò chích lén dân chúng mà côn an đã làm tại Nghệ An.

 Vũ Ngọc Hạ, Lê Anh Quyên, Vân Quang, Long Vĩnh tường thuật
8 giờ sáng ngày 2/6/2013 (giờ VN)
DienDanCTM

Tin Nhanh Số 2: Biểu tình trên đường phố - Biểu tình ngay tại nhà - Nối kết nhau qua mạng

Radio Chân Trời Mới
Tin Nhanh Số 2
Biểu tình ngày 2/6/2013
Biểu tình trên đường phố
Biểu tình ngay tại nhà
Nối kết nhau qua mạng
Bà Nguyễn Thị Kim Liên, mẹ của sinh viên yêu nước Nguyên Kha trong tù ngục, đang biểu tình cho mình và thay cho con tại nhà ở Long An. Bà đang bị bao vây và biết không thể về Sài Gòn biểu tình với mọi người. 
Sau đây là những lời tâm tình của bà Nguyễn Thị Kim Liên:
Tại Hà Nội, mẹ con chị Trần Thị Nga xuống đường vì chủ quyền Tổ Quốc trong lạc quan và thản nhiên trước các nỗ lực hăm dọa của công an Hà Nội.
Và cùng với chị là những người yêu nước đang dồn bước mỗi lúc một đông hơn
Vũ Ngọc Hạ, Lê Anh Quyên, Vân Quang, Long Vĩnh tường thuật
8 giờ 20 sáng ngày 2/6/2013 (giờ VN)

DienDanCTM

Tin Nhanh Số 3: Công an không thể chận hết mọi ngã đường...

Radio Chân Trời Mới
Tin Nhanh Số 3
Biểu tình ngày 2/6/2013 
Công an không thể chận hết mọi ngã đường
Lãnh đạo đảng không thể chận lòng yêu nước của dân tộc Việt
Đoàn biểu tình đã bắt đầu từ nhiều hướng và tỏa ra nhiều hướng trước sự luống cuống đối phó của công an Hà Nội.

Chỉ sau vài phút tấm băng rôn trong hình trên được giương lên, hàng chục công an vội vã xông vào giật lấy rồi bắt anh Lã Việt Dũng đi, nhưng đoàn người yêu nước vẫn tiến tới.
Khi được tin khu vực bên tượng đài Lý Thái Tổ đã bị chận, đoàn biểu tình chuyển hướng đi về phía tượng đài Quyết Tử Cho Tổ Quốc Quyết Sinh.
Một đoàn biểu tình khác thản nhiên đi qua trước sở công an quận Hoàn Kiếm và tòa soạn báo Hà Nội Mới trên đường Lê Thái Tổ. Đoàn người đang đi tiếp về hướng Nhà Thủy Tạ.
Hiện có khoảng 20 người đã bị bắt đi, kể cả các anh chị Lê Anh Hùng, Bùi Minh Hằng, Lã Việt Dũng, Truong Văn Dũng. Những nhà yêu nước bị bắt lên xe bus của công an đã kịp gởi ra đoạn video sau đây:
 Vũ Ngọc Hạ, Lê Anh Quyên, Vân Quang, Long Vĩnh tường thuật
9 giờ sáng ngày 2/6/2013 (giờ VN)

DienDanCTM

Tin Nhanh Số 4: TÀU KHỰA, HÃY CÚT KHỎI BIỂN ĐÔNG!

Radio Chân Trời Mới
Tin Nhanh Số 4
Biểu tình ngày 2/6/2013 
TÀU KHỰA, HÃY CÚT KHỎI BIỂN ĐÔNG! 
Dù bị công an gấp rút trấn áp, đoàn người biểu tình vì chủ quyền đất nước vẫn để lại được thông điệp rõ ràng bằng 3 thứ tiếng Việt, Anh, Tàu để mạng Internet loan truyền khắp thế giới và giữ lại cho lịch sử mai sau.


Trước lòng yêu nước sôi sục của dân tộc Việt, lãnh đạo đảng và công cụ bạo lực của họ chỉ biết giở lại các trò cũ, bịt miệng các tiếng nói yêu nước, bất chấp chính luật pháp và hiến pháp của chế độ.  

Nhưng những trò này đã không còn bịt miệng hay làm run sợ được ai
  
Một vị vừa tham gia cuộc biểu tình cho biết nay ông đã hiểu cái gọi là "lòng tin chiến lược" mà ông Nguyễn Tấn Dũng nói đến tại Singapore thực chất nghĩa là gì. Ông nói: "Rõ ràng lãnh đạo đảng đã đặt hết "lòng tin chiến lược" vào Bắc Kinh và sẽ chấp nhận để Bắc Triều gậm nhấm dần đất nước này để giữ ghế cai trị của họ".
(Các hình ảnh được tổng hợp từ nhiều nguồn).
 Vũ Ngọc Hạ, Lê Anh Quyên, Vân Quang, Long Vĩnh tường thuật
9 giờ 20 sáng ngày 2/6/2013 (giờ VN)

DienDanCTM

Tin Nhanh Số 5: Tàu còn không sợ, sá gì công an!

Radio Chân Trời Mới
Tin Nhanh Số 5
Biểu tình ngày 2/6/2013 
Tàu còn không sợ, sá gì công an!
Nhìn những bức hình này, ai còn nghi ngờ lòng yêu nước của dân tộc Việt ?(Các hình ảnh trên từ blog XuanDienHanNom)
Và hôm nay cũng là sinh nhật của nhà yêu nước Trương Văn Dũng (được gọi thân thương là Trương Dũng Sĩ) vừa bước vào trại "phục hồi nhân phẩm" Lộc Hà cùng các bạn vì đã dám phản đối Trung Quốc xâm lược.
Tin giờ chót, chúng tôi được biết blogger Nguyễn Tường Thụy cũng đã bị bắt; Blogger JB Nguyễn Hữu Vinh bị đánh hội đồng tại đồn công an.
  
Vũ Ngọc Hạ, Lê Anh Quyên, Vân Quang, Long Vĩnh tường thuật
9 giờ 45 sáng ngày 2/6/2013 (giờ VN)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét