Thứ Năm, 4 tháng 4, 2013

Đêm Hội Nhạc Hát Cho Quê Hương Việt Nam Tại Nürnberg
Đức Quốc.
Thông Tin Đức Quốc 04.01.2013
Nürnberg thành phố lớn nằm trong tiểu bang Bayern - Đức Quốc, là một thành phố lịch sử đã mở ra các phiên tòa năm 1946 để xét xử 24 nhân vật quan trọng tội phạm chiến tranh Đức Quốc Xã: Martin Bormann (1900-1945?), Đại tướng SS, Bí thư Đảng Quốc xã, Karl Dönitz (1891-1980), mang quân hàm Thủy sư Đô đốc, Hans Frank (1900-1946), luật sư cho Đảng Quốc xã, Đại tướng SS, Wilhelm Frick (1877-1946): Bộ trưởng Nội vụ (1933-36), Quốc vụ khanh (1936-1943)..., mỗi nước đồng minh Anh, Pháp, Nga và Hoa Kỳ được đề cử một chánh án. Qua các phiên tòa Nürnberg đã tuyên 12 án tử hình, 3 án tù chung thân, 4 án tù từ 10 – 20 năm.

Đặc biệt tại ngay giữa trung tâm thành phố có các Trụ Cột Nhân Quyền được dựng lên với nhiều thứ tiếng khác nhau trong đó có trụ cột Nhân Quyền Việt Nam. Nơi đây được nhiều du khách đến thăm viếng và chụp ảnh lưu niệm.

Vào ngày 30.03.2013, mặc dù đã cuối tháng Ba nhưng tuyết vẫn còn rơi trắng đường với thời tiết 3 độ C, một buổi sinh hoạt với chủ đề „Đêm Hội Nhạc Hát Cho Quê Hương Việt Nam“ do Hội Người Việt Tỵ Nạn Nürnberg – Mittelfranken tổ chức.
17 giờ 30 chương trình bắt đầu với nghi thức khai mạc lễ chào Quốc Kỳ, kế tiếp là anh Hội Trưởng Bùi Văn Tân mời hai vị đại diện tôn giáo là ông Phạm Văn Đức - Phật Giáo và ông Nguyễn Hữu Chỉnh - Công Giáo lên hướng dẩn đọc kinh cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm có tự do nhân quyền. Anh Lê Văn Thận Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ chào mừng quan khác và nói lên ý nghĩa của đêm Hội nhạc.

Đi vào phần chính của đêm Hội nhạc, anh Nguyễn Ngọc Trinh đã giới thiệu và chiếu dương ảnh bài giảng của Linh Mục Pascal Nguyễn Ngọc Tỉnh trong thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình tại Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn ngày 30.01.2012.
 
http://www.youtube.com/watch?v=BlIYXeA5HMY,

Trong bài giảng LM Pascal Nguyễn Ngọc Tỉnh đã kêu gọi  “Những người đang tuổi trung niên chấp nhận hy sinh sự nghiệp, hy sinh hạnh phúc gia đình, những bạn trẻ đang tràn trề sức sống, hy sinh tương lai, hy sinh tất cả để tranh đấu cho tự do dân chủ, cho nền độc lập quốc gia, cho toàn vẹn lãnh thổ. Đó chính là niềm hy vọng của dân tộc, của tổ quốc trong hoàn cảnh bi đát hôm nay”, hãy  “vượt ra khỏi cái gia đình nhỏ bé của mỗi chúng ta để nói đến một gia đình rộng lớn hơn, đó là quê hương, là đất nước, là tổ quốc, là dân tộc.”

Một đoạn Youtube được trình chiếu, cho thấy hình ảnh cảnh nhà cầm quyền CSVN đã âm mưu cấu kết với tài phiệt mở hãng xưởng cướp đất đai của người dân  Văn Giang - Hưng Yên, vào  ngày 24.04.2012  họ đã dùng công an và bọn côn đồ đàn áp đánh đập tàn nhẫn dã man người dân tại đây quyết tâm đứng ra bảo vệ tài sản của mình. http://www.youtube.com/watch?v=AHgJaFoq56I

Tiếp theo Ban Tổ Chức kêu gọi mọi người hãy hưởng ứng ký tên ủng hộ quan điểm đề nghị sửa đổi Hiến Pháp của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, ký tên các bản lên tiếng cho tự do nhân quyền...

Một số bài hát đã được trình bày nói lên thân phận con người, nỗi đau của đất nước đang bị giặc nội ngoại xâm, kêu gọi mọi người hãy mạnh dạn đứng lên đáp lời sông núi: Bài Nhớ Mẹ (Thiếu Tướng Lê Minh Đảo và Đại Tá Nguyễn Trọng Huề tác giả),  Việt Nam Tôi Đâu, Anh Là Ai, (Việt Khang), Triệu Con tim (Trúc Hồ) ca sĩ  Bích Huyền và các anh em trẻ đến từ Odenwald.
Kịch thơ Hận Nam Quan, Tống Biệt Hành, Những Con Đường Hà Nội với giọng ngâm truyền cảm của anh Vũ Duy Toại, anh Nguyễn Ngọc Trinh phụ diễn.
Bài Một Ngày Cho Nhân Quyền, Đứng Lên Tuổi Trẻ Việt Nam...do ca nhạc sĩ Ve Sầu Nguyễn Văn Nghệ sáng tác và trình diễn.                   
Bài Vùng Dậy do anh Huỳnh Hà trình diễn đã làm sóng động hội trường.

Các đoàn thể và thân hữu đến tham dự từ xa: anh Liêu Tuấn Tú, Hội Trưởng, anh Đào Văn Bất, anh Vũ Duy Toại, Hội Người Việt Tỵ Nạn Köln,          anh Lê Trung Ưng, Hội Trưởng và nhóm anh em trẻ Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản Odenwald,
anh Lý Văn Xuân, Cơ Sở Đảng Việt Tân  München,   người đến xa nhất là anh Huỳnh Hà từ Nettatal cách Nürnberg khoảng 500 cây số.

Phần Tombola qua anh Huỳnh Hà & Bích Huyền đảm trách rất sôi động, mọi người khi ra về đều có trên tay món qua lưu niêm.

Cũng không quên phần ẩm thực do các Anh Chị trong hội và thân hữu làm tặng rất phong phú, ngoài phần giải lao ăn uống tại chổ, lại còn chu đáo thêm một số thức ăn uống về đường cho các anh em ở xa.

Tóm lại buổi tổ chức thành công tốt đẹp, địa điểm tổ chức Südpunk của thành phố cho mượn tuy bị giới hạn không còn chổ ngồi có người phải đứng, nhưng lúc chia tay ra về mọi người đều vui vẻ vì đã bỏ thời gian tham dự đóng góp một ngày nhiều ý nghĩa, hẹn sẽ gặp lại nhau vào lần sinh hoạt đấu tranh tới 30.04 tại Frankfurt và 30.04 Đen tại Odenwald.

LVX

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét