Thứ Sáu, 13 tháng 3, 2015

Kính gởi Kháng thư bản cập nhật, vì có thêm một vài dữ kiện mới (chữ đỏ).

P.PVL

Kháng thư về việc  
nhà cầm quyền tỉnh Thừa Thiên cấm đoán cuộc gặp gỡ
Thương binh VNCH tại chùa Phước Thành, Huế
            Kính gởi:
- Toàn thể Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước
- Các chính phủ dân chủ, các cơ quan nhân quyền Liên Hiệp Quốc và quốc tế.
- Nhà cầm quyền Cộng sản VN
            Theo trang mạng Truyền thông Chúa Cứu Thế (11-03-2015), sáng ngày 10-03-2015, nhà cầm quyền cộng sản tỉnh Thừa Thiên-Huế đã đến gặp các Tăng sĩ tại chùa Phước Thành (đường Phan Chu Trinh), cưỡng bức quý Thầy hủy bỏ buổi gặp gỡ “Tri ân Quý Thương binh VNCH” được tổ chức vào ngày 15-03 tới, có sự tham dự của một số thành viên Hội đồng Liên tôn Việt Nam. Buổi gặp gỡ này sẽ quy tụ hơn 200 quý ông Thương binh VNCH sống ở vùng Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế, theo sáng kiến của Hòa thượng Thích Không Tánh, Tổng vụ trưởng Từ thiện thuộc Tăng đoàn GHPGVN Thống nhất. Nhà cầm quyền cộng sản cho rằng việc tập trung gặp gỡ như thế không hay, chẳng được phép, nếu cứ tiến hành thì họ sẽ dùng bạo lực để ngăn chận. Ngoài ra, công an còn đi gặp nhiều thương binh, tịch thu giấy mời và bắt cam kết không đến chùa Phước Thành.
            Trước vụ việc này, Hội đồng Liên tôn Việt Nam và Tăng sĩ chùa Phước Thành thấy cần phải lên tiếng trước công luận quốc tế và quốc nội:
            1- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, trong thông điệp đầu năm 2014, có khẳng định một nguyên tắc pháp luật mà cả hầu hết nhân loại đều công nhận: “Người dân được làm những gì luật pháp không cấm. Còn chính quyền chỉ được làm những gì pháp luật cho phép”. Thủ tướng còn kêu gọi xây dựng một nhà nước pháp quyền. Vậy xin hỏi: nhà cầm quyền tỉnh Thừa Thiên dựa vào luật pháp nào để cấm đoán nhân dân thực hiện việc tập trung gặp gỡ nói trên, và dựa vào luật pháp nào để tự cho phép mình tới chùa hăm dọa sẽ ra tay ngăn chận rồi còn tịch thu giấy mời của các thương binh?
            2- Toàn dân Việt đang hướng về ngày kỷ niệm 40 năm đảng Cộng sản Việt Nam cai trị toàn thể đất nước. Đảng luôn lớn tiếng kêu gọi “hòa giải hòa hợp” dân tộc, quên đi hận thù. Vậy việc nhà cầm quyền tỉnh Thừa Thiên cấm đoán Hội đồng Liên tôn và các Tăng sĩ chùa Phước Thành quy tụ các thương binh Việt Nam Cộng Hòa phải chăng là hành động thực hiện lời kêu gọi đó? Hay thực chất chỉ là nuôi mãi lòng căm thù đối với những cựu chiến binh đã bị đọa đày suốt 40 năm qua mà nay cũng chẳng còn có thể gây nguy hại cho chế độ cộng sản!
            3- Đất nước đang trong cảnh đương đầu với ngoại thù Tàu cộng xâm lược (biến cố Gạc Ma năm 1988 với 64 anh hùng vị quốc vong thân sắp được kỷ niệm vào ngày 14-03 tới là sự nhắc nhở đầy đau thương và sôi sục). Vậy phải chăng việc cấm đoán cuộc gặp gỡ nói trên là hành động “ổn định xã hội” và “thu phục nhân tâm” để “đoàn kết toàn dân” chống kẻ thù truyền kiếp của Dân tộc?
            4- Là những người tu hành, có bổn phận rao giảng lẫn thực hiện việc xóa bỏ hận thù, việc chăm sóc những kẻ bất hạnh, việc tri ân những con người đã hy sinh tính mạng hay một phần thân thể cho Tổ quốc, Hội đồng Liên tôn chúng tôi và các Tăng sĩ chùa Phước Thành cương quyết tiến hành việc tập trung gặp gỡ các Thương binh VNCH. Chúng tôi hy vọng rằng mọi sự sẽ được xuôi thuận, để làm sạch hơn chút ít bộ mặt nhân quyền lem luốc của Việt Nam mà Đặc phái viên Liên Hiệp quốc về tự do tôn giáo vừa mới trình bày cho thế giới thấy tại Hội đồng Nhân quyền LHQ hôm 11-03 mới rồi.
            Làm tại Việt Nam ngày 12-03-2014
            Hội đồng Liên tôn VN và Tăng sĩ chùa Phước Thành, Huế.
 

2015-03-12 18:43 GMT+07:00 Hien <phan.m@wanadoo.fr>:
Kính QUý chức sắc

HT Không Tánh đã lẩn trốn khoỉ CHùa rôi, hiện ở nơi kính để chờ ngày 15.3
Nên có lẽ HT không phone được
Xin Cha Lợi phone thẳng HT Chí Thắng để rõ giờ
THeo Hiển cũng giống như kỳ rôì thôi vì mơì ăn trưa...
Nhưng có lẽ 1 số TPB ở Huế sẽ đến muộn, để chờ Chó săn bớt canh gác

TM
Hiển

Le 12/03/2015 11:18, Toma Thien a écrit :
Kính thưa Quý Chức sắc
Xin cảm ơn Cha Thoại đã lưu ý. Xin đồng ý với ý kiến của Cha. Xin nhờ Cha thêm một chuyện: dịch ra Anh ngữ (có cần không?). Xin cảm ơn Mục sư Hoa đã tán đồng ủng hộ.
Mong các vị khác vui lòng cho ý kiến, nhất là ý kiến các vị Tăng sĩ thuộc Tăng đoàn GHPGVNTN ở Thừa Thiên và tại chùa Phước Thành. 
Nếu sáng ngày mai mà công bố cho công luận thì rất tốt.
Xin cảm ơn Quý vị.
P.PVL

2015-03-12 16:13 GMT+07:00 Hoang phe ro <phero2013@gmail.com>:
Kinh Lm Loi 
Cam on Lm da soan  thao kip thoi va suc tich .Toi dong y Khang thu nay 
      Men
  MS Hoa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét