Thứ Ba, 25 tháng 3, 2014

KHÁNG THƯ SỐ 1

HỘI BẦU BÍ TƯƠNG THÂN
*************
KHÁNG THƯ SỐ 1
Kính gửi: – Đồng bào trong và ngoài nước;
- Các chính phủ, đại sứ quán, các tổ chức NGO quan tâm tới Hội Bầu Bí Tương Thân và hiện trạng nhân quyền Việt Nam;
- Các cơ quan truyền thông trong và ngoài nước;
- Nhà cầm quyền Việt Nam hiện hành.
Hội Bầu Bí Tương Thân (sau đây gọi là Hội) là một tổ chức thiện nguyện được thành lập ngày 11 tháng 12 năm 2013 tại Hà Nội. Hội chúng tôi hỗ trợ tài chính và đồng hành với người nhà thăm nuôi và thăm viếng tù nhân lương tâm, dân oan và gia đình của họ. Hội hiện có 13 thành viên gồm 10 thành viên sáng lập và 3 thành viên kết nạp vào ngày 23.1.2014 (tài liệu đính kèm).
Hội hoạt động thực tế ngay khi thành lập và duy trì đến nay. Hội công khai, minh bạch về thành viên và hoạt động của mình. Thời gian gần đây các thành viên của Hội đã bị đàn áp, hãm hại bằng nhiều thủ đoạn khác nhau, cụ thể như sau:
-        Ngày 14.3.2014 anh Lê Hồng Phong (tức blogger Lê Thiện Nhân) – Phó Ban Điều hành kiêm Thủ quỹ của Hội, đã bị kẻ xấu vào nhà lấy trộm máy tính. Dù trước đó và ngay sau khi bị mất cắp, anh Phong đã áp dụng các biện pháp an ninh để bảo vệ các tài khoản trên Internet, nhưng 3 ngày sau thì tất cả các tài khoản trên Internet của anh đã bị cướp mất, trong đó có tài khoản Facebook và email của Hội Bầu Bí Tương Thân. Ngoài ra anh Phong còn nhận nhiều tin nhắn đe dọa khủng bố qua điện thoại. Anh Phong hoàn cảnh khó khăn và hiện vẫn chưa mua  được máy tính mới để làm việc.
-        Ngày 20.3.2014 anh Trịnh Anh Tuấn (tức blogger Gió lang thang) sau khi dự  buổi cà phê nói chuyện về quyền con người – do Mạng lưới Blogger Việt Nam tổ chức, trên đường về đã bị 3 mật vụ trẻ bám theo. Tới đường Giải phóng 3 tên này đã dùng chân đạp đổ xe máy anh Tuấn trong khi anh vẫn đang chạy xe. Khi anh Tuấn ngã xuống đường các tên này cùng lao tới đánh hội đồng vào khắp người, đặc biệt là vùng mặt và đầu. Điện thoại anh Tuấn để trong người cũng bị chúng đạp vỡ nát. Gia cảnh của anh Tuấn rất khó khăn, vợ anh là blogger Hư Vô – cũng là một thành viên của Mạng lưới Bloger Việt Nam, hiện đang mang thai 5 tháng.
-        Ngày 22.3.2014 anh Trương Văn Dũng đang đi xe máy về nhà, khi đi đến số 187 Nguyễn Lương Bằng (cách nhà 300m) thì bị 4 mật vụ trẻ cũng đi xe máy bám theo dùng chân đạp đổ xe máy. Khi anh Dũng ngã xuống đường, bọn chúng cầm thanh sắt mang theo sẵn lao đến đánh túi bụi. Anh Dũng bỏ chạy vào nhà hầm để xe của chung cư 187 Nguyễn Lương Bằng cả 4 mật vụ đều chạy theo và điên cuồng đánh tiếp đến khi anh Dũng quỵ ngã không thể dậy được chúng mới bỏ đi. Hiện anh đang cấp cứu tại Bệnh Viện Bạch Mai, rách mắt trái, đau tới mức cần hai người dìu mới vào được nhà vệ sinh trong khi anh vốn khỏe mạnh và thường xuyên tập luyện thể dục. Anh Dũng nhiều lần bị công an, mật vụ hành hung dã man vì biểu tình chống Trung Quốc xâm lược biển đảo Việt Nam và giúp dân oan các nơi về thủ đô Hà Nội khiếu kiện
Hội Bầu Bí Tương Thân tố cáo và lên án mạnh mẽ hành vi đàn áp dã man, đê hèn của của lực lượng công an, mật vụ Việt Nam. Chúng tôi tin rằng công an, mật vụ sẽ không làm vậy nếu không có chỉ đạo từ cấp cao hơn trong bộ máy cầm quyền.
Quả thật đúng như công an, mật vụ vẫn nói, rằng chúng tôi “Chỉ là một nhúm người thì làm được cái gì !?”. Vâng, chúng tôi chỉ là một nhúm người bé nhỏ nhưng chúng tôi biết thương xót, biết hổ thẹn, biết lo tích phúc đức cho con cháu của mình bằng những việc làm lương thiện hôm nay. Chúng tôi biết giúp đỡ người khác khi thấy họ lâm vào tình trạng yếu thế, đáng thương cần chia sẻ, nhất là khi người đó vì dám sống ngay thẳng làm điều công chính mà bị đàn áp, hãm hại.
Và rồi, giờ đây chính chúng tôi bị đàn áp, hãm hại.
Thưa công an, mật vụ Việt Nam! Đông tây kim cổ có bao giờ thế hệ cha anh làm điều ác mà tương lai con cháu được tươi sáng, phước hạnh !?
Nếu các anh cho rằng chế độ độc tài cộng sản Việt Nam vững như bàn thạch vì có đảng Cộng sản Trung Quốc chống lưng, thì các anh quá nhầm! Người dân Trung Quốc cũng căm ghét và chán ngán đảng Cộng sản Trung Quốc như người dân Việt Nam đối với đảng Cộng sản Việt Nam. Các anh có biết phụ nữ Trung Quốc-nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang hồ hởi kéo nhau sang các nước độc tài nghèo nàn lạc hậu ở châu Phi xa xôi để bán dâm. Thậm chí họ còn hạ giá gây bức xúc cho gái mại dâm bản địa vì thị trường mại dâm bị phá giá. Gái mại dâm Việt Nam cũng đang lũ lượt tìm mọi cách sang đó để kiếm sống. Đến nỗi mỗi khi nhân viên của các tổ chức thiện nguyện (thường đến từ các nước tư bản dân chủ) đến giải cứu thì chỉ mong một điều là gái bán dâm sẽ “không chống đối chúng tôi đến giải cứu họ.” Và chia GDP của Trung Quốc cho 1,4 tỉ dân thì còn được bao nhiêu ?
Vui lòng search “phụ nữ Việt Nam, Trung Quốc, mại dâm tại châu Phi, phá giá ..v..v..”.
Chúng tôi tự xét thấy việc làm của Hội Bầu Bí Tương Thân là tốt đẹp cho những người Việt Nam yêu mến nhân quyền, tự do, dân chủ và công bằng mà trở thành tù nhân lương tâm và dân oan. Hơn thế, việc làm của chúng tôi còn góp phần làm giảm bớt hậu quả khủng khiếp từ sự đàn áp của nhà cầm quyền gây ra cho họ. Vì vậy, mà cũng làm giảm nhẹ gánh nặng nghiệp chướng của chính kẻ ác.
Chúng tôi kính mong những người còn lương tri trong bộ máy cầm quyền Việt Nam hãy làm điều gì đó bảo vệ chúng tôi – là phần nhỏ, và chống lại cái ác đang ngang nhiên tung hoành thi triển trên quê hương Việt Nam chúng ta – là phần lớn hơn, quan trọng hơn.
Kính thư,
Hà Nội, ngày 22.3.2014
Nguyễn Lê Hùng-Trưởng Ban Điều hành
Đã ký

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét