Thứ Hai, 24 tháng 3, 2014

CHICAGO : CON ĐƯỜNG MANG TÊN JOHN VIETNAM NGUYEN.

CHICAGO : CON ĐƯỜNG 

MANG TÊN JOHN VIETNAM NGUYEN.

Thứ tư, ngày 19/03/2014, bầu trời thật là lạnh , màu xám, ảm đạm và ẩm ướt . Lúc 3 giờ chiều khoảng một trăm người đã tụ tập ở góc đường Winthrop và Winona . Họ tới đó để tôn vinh cuộc đời của một thanh niên trẻ, một người đã qua đời quá sớm.

Góc đường giữa Winona và Argyle , là một con đường được dành riêng cho ...John Việt Nam Nguyễn . Nguyễn được sinh ra và lớn lên trong khu vực nầy. Anh là một nhà thơ , một nghệ sĩ hip hop tại địa phương.

Theo lời của Henry Justin Smith, John Việt Nam Nguyễn là " một người bạn trẻ, hiện đã đến một nơi nào đó ... ". 

John Việt Nam sống và chơi trên các đường phố gritty của Uptown . Anh đã khẳng khái, từ chối gia nhập các băng nhóm , ma túy, bạo lực rất thịnh hành trong khu vực nầy. 

John Việt Nam sống với nghệ thuật của mình. Anh thường góp mặt trong các tổ chức nghệ thuật của cộng đồng tại Uptown . John là một sinh viên giỏi và cũng là vận động viên với một tương lai tươi sáng phía trước.

John Việt Nam là sinh viên xuất sắc tại Đại học Wisconsin , Madison, được học bổng cao toàn trường. Anh đã bị chết đuối sau khi cứu một phụ nữ trẻ bị té xuống hồ Mendota , gần trường học. 

Sau khi anh cố bơi trong dòng nước lạnh băng của mùa đông giá buốt, đẩy được cô bé nạn nhân lên được bờ thì John không còn đủ sức bơi, thân mình anh đã chìm xuống đáy hồ rồi không bao giờ trở lại nữa. 

Hãy dành một phút mặc niệm cho một anh hùng, một người Việt Nam ... John Việt Nam Nguyễn. 
<Untitled.jpg>
http://www.wbez.org/sections/art/gifted-young-hip-hop-artist-dies-apparent-drowning-102416
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét