Thứ Ba, 21 tháng 6, 2016

Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực 19 tháng 6 Tại Vùng Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn


Hoa Thịnh Đốn (Huỳnh Mai Hoa): Sau khi miền Nam VN bị bọn quỷ đỏ khát máu CSVN thôn tính, hằng năm hầu như tất cả các hội đoàn cựu quân nhân QLVNCH khắp nơi trên thế giới đều tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Quân Lực VNCH 19 tháng 6. Riêng vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn cũng đã trang trọng thực hiện ngày đại lễ nầy vào đúng ngày Chúa Nhật 19 tháng 6 năm 2016 vừa qua tại kỳ đài nằm trong Trung tâm Thương mại Eden thuộc thành phố Falls Church tiểu bang Virginia. 
     Những màu áo hoa rừng của các quân binh chủng Nhảy Dù, Biệt Động Quân, Thủy Quân Lục Chiến xen lẩn các bộ quân phục khác của các đơn vị Hải, Lục, Không Quân v.v… cũng như các đơn vị bán quân sự như Cảnh Sát, Xây Dựng Nông Thôn v.v… đã tạo nên một sắc thái khác biệt so với những ngày cuối tuần tại đây. Đó là chưa kể đến những tà áo dài thướt tha của các nàng dâu trong gia đình Võ Bị, Thủ Đức, Không Quân và của các bà mẹ Việt Nam. Người tham dự cũng đã có mặt tại đây rất sớm trước giờ khai mạc. Có người đã lái xe từ những nơi cách xa địa điểm hành lể hằng trăm cây số như New York, New Jersey, Pensylvania, Richmond v.v…
    
     Khi toán quốc quân kỳ được lệnh tiến vào vị trí phía trước khán đài có bàn thờ Tổ Quốc với hình ảnh của các anh hùng tử sĩ, tất cả mọi người hiện diện đều nghiêm chỉnh tham dự nghi thức chào quốc kỳ Hoa Kỳ và VNCH một cách thật  trang trọng. Tiếp theo sau đó là phần phát biểu của ông Nguyễn Văn Tần trong tư cách Chủ tịch Liên Hội Cựu Chiến sĩ VNCH vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn. Kế đến là đại diện các tôn giáo lên bày tỏ cảm tưởng. Đặc biệt nhất là ông Bob Smith, Chairman of Greater Falls Church Veteran Council đã đưa tay chào kính để tỏ lòng ngưởng mộ các anh lính chiến VNCH hiện diện và gọi họ là những anh hùng trong cuộc chiến bảo vệ thành trì chống cộng tại miền Nam VN. 
     
      Kết thúc lễ chào quốc kỳ VNCH kỷ niệm Ngày Quân Lực 19 tháng 6 là phần diễn hành vòng quanh Trung Tâm Thương mại Eden với toán quốc quân kỳ dẩn đầu, kế đến là lá đại kỳ VNCH theo sau cùng các quân xa và tất cả những người tham dự. 
Lễ chào quốc kỳ kỷ niệm Ngày Quân Lực 19 tháng 6 tại vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn chấm dứt lúc 13 giờ.
      
     Trước đó, vào lúc 7 giờ tối ngày thứ Bảy 18 tháng 6 năm 2016, một buổi lễ truy điệu cũng đã được tổ chức tại đây với dự tham dự của rất đông đồng hương người Việt cư ngụ trong vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn và phụ cận. Nghi thức đặt vòng hoa, dâng hương trước bàn thờ Tổ Quốc cũng đã diễn ra rất trang trọng. Kết thúc chương trình lễ truy điệu là phần văn nghệ với các bản chiến đấu ca do các anh chị em nghệ sĩ trong vùng thực hiện. Những tràng pháo tay nồng nhiệt tán thưởng hình như không chĩ đơn thuần nhằm ca ngợi công sức của những người phục vụ nghệ thuật mà còn là để nhắc nhở với chính minh là cuộc chiến đấu vẫn còn đang tiếp diển cho đên khi nào bọn cộng sản vô thần không còn ngự trị trên mãnh đất thân yêu hình cong chử S bên kia bờ đại dương. 
      Trưởng ban tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Quân Lực VNCH 19 tháng 6 năm nay là cựu Đại úy Nguyễn Thị Bé Bảy với sự phối hợp của các hội đoàn quân cán chính thuộc Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn và phụ cận. 

                                                   Huỳnh Mai Hoa
                                                   Tường trình từ Hoa Thịnh Đốn
                                                    20/6/2016
    
     Hình ảnh Ngày Quân Lực 19/6/2016 tại Hoa Thịnh Đốn dưới ống kính Mai Vàng      

__._,_.___

Posted by: bebeliem@aol.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét