Thứ Sáu, 15 tháng 1, 2016

NGHỊ QUYẾT SJR 5 TÁI ĐỊNH CƯ CHO THƯƠNG PHẾ BINH VNCH

(Theo FB Vũ Hoàng)
(Washington Post). Ánh sáng cuối đường hầm đó là Nghị quyết SJR 5 là chương trình tái định cư cho thương phế binh và gia đình trong quân đội Sài Gòn cũ Việt nam Cộng hoà (VNCH) hiện còn đang sống tại Việt nam, sau 40 năm bị bỏ quên, nay được sang Mỹ tái định cư. Nghị quyết SJR 5 được Hạ viện và Thượng viện Mỹ đã thông qua trình chính quyền liên bang và Tổng thống Barak Obama.
“Điều lưu ý các gia đình thương phế binh đừng quá vội bị kẻ xấu lợi dụng làm tiền lo hồ sơ “. Sau khi Nghị quyết này được thi hành, Bộ ngoại giao Mỹ sẽ trực tiếp làm việc với Bộ ngoại giao Việt Nam phỏng vấn, giống như chương trình HO ra đi có trật tự (theo Janet Ngyễn hiện nay Hoa kỳ có danh sách khoảng 20.000 TPB VNCH)
Nhắc lại Nghị Quyết SJR 5 là do cô Nghị Sĩ Hoa Kỳ Janet Nguyễn (người Mỹ gốc Việt) khởi xứng chương trình tái định cư cho thương phế binh VNCH đã bị đồng minh Mỹ lãng quên sau cuộc chiến Việt nam, số phận của họ hiện đang nghèo khó và đang lang thang bán vé số thậm chí xin ăn suốt 40 năm khắp miền nam Việt Nam.
Đây cũng là tin vui cho các gia đình thương phế binh VNCH sau 40 năm, những phận đời trải qua những tháng ngày nhọc nhằn với một cơ thể không còn lành lặn. Không những khó khăn trong cuộc sống, thậm chí ăn xin, con cháu của họ cũng phải đối diện với những đối xử bất công trong xã hội giai cấp lý lịch. 40 năm trôi qua tưởng chừng như quên lãng. Nay lại có một ánh sáng cuối đường hầm, tưởng chừng như tuyệt vọng.
Posted by: TUNG LE <dreamer95492@yahoo.com>

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét