Chủ Nhật, 3 tháng 5, 2015

Tường thuật và Cảm Ơn lễ tưởng niệm Quốc Hận 30.04 lần thứ 40 tại Frankfurt


Hòa vào dòng đấu tranh với các Cộng Đồng NVTN khắp nơi trên thế giới, nhân ngày tưởng niệm 40 năm mất nước (30.04.1975 – 30.04.2015), ngày thứ năm 30.04.2015, mặc dù trong ngày làm việc nhưng ở Âu Châu có: Paris (Pháp) đốt cờ máu trước tòa đại sứ Việt cộng tại Paris, Brüxelles (Bỉ) biểu tình trước quốc hội Âu Châu, London (Anh) đồng bào xuống đường đòi Tự Do Dân Chủ cho Việt Nam trước tòa đại sứ Việt  cộng tại London. Tại Frankfurt (Đức) đồng bào cũng biểu tình, tuyệt thực, và đêm không ngủ đốt nến cầu nguyện trước Tổng Lãnh Sự Việt cộng ở Frankfurt để đòi Tự Do Dân Chủ cho Việt Nam.

Thao thức trước hiểm họa mất nước, đau lòng trước họa vong nô của dân tộc, chia xẻ cảnh đau thương bị áp bức của đồng hương trong nước và oán hờn khi tập đoàn tay sai cộng sản quốc tế vẫn dày xéo quê hương, đưa dân tộc Việt đến hố sâu vực thẳm, đúng 12 giờ trưa ngày 30.4.2015, trước Tổng Lãnh Sự của Việt cộng tại Frankfurt am Main, Ban Tổ Chức và đông đảo đồng hương NVTN đã đến tập trung thật sớm để chuẩn bị cho cuộc biểu tình.

Quoc Han
       lan thu 40 tai Frankfurt a.M Duc Quoc 208.JPGQuoc Han
       lan thu 40 tai Frankfurt a.M Duc Quoc 312.JPGQuoc Han
       lan thu 40 tai Frankfurt a.M Duc Quoc 269.JPGQuoc Han
       lan thu 40 tai Frankfurt a.M Duc Quoc 310.JPGQuoc Han
       lan thu 40 tai Frankfurt a.M Duc Quoc 044.JPGMặc dầu mây đen che phủ, báo hiệu những cơn mưa xuân bất chợt, một cột cờ cao hơn 6 m đã được trân trọng dựng lên tại địa điểm biểu tình, khu vực đối diện bên kia đường của Tổng Lãnh Sự (TLS) Việt Cộng. Các biểu ngữ như„Tự Do Dân Chủ và Nhân Quyền cho Việt Nam“, „Đả đảo tập đoàn Việt cộng buôn dân bán nước“, „Bè lũ Việt gian cộng sản trả tự do cho tất cả tù nhân chính trị tại Việt Nam“ „Bè lũ Việt gian cộng sản trả quyền dân tộc tự quyết cho nhân dân Việt Nam“ v…v… cũng được nhanh chóng căng lên. Tấm biểu ngữ trên nền đen chữ trắng nổi bật với hàng chữ  „Quốc Hận lần thứ 40“ cũng được giăng đối diện với TLS để xác định ngày thứ năm 30.04.2015 là đúng 40 năm mất nước, đúng 40 năm dân tộc Việt bị kìm kẹp trong gông cùm cộng sản Nga Tàu và cũng để trả lời cho những chủ trương thực hiện Nghị quyết 36 của Việt cộng hầu xóa bỏ ngày Quốc Hận của toàn dân. Một căn lều 3x3 m cũng được dựng lên dành riêng cho các anh em thuộc nhóm Tuyệt Thực và Đêm Không Ngủ đốt nến cho quê hương. Mặc dù thời tiết hôm nay không được như ý, trời lạnh xuống 10 độ Celcius, có mưa từng đợt, các anh chị em trong nhóm Tuyệt Thực đã có mặt trước 13:00 giờ để tham gia chương trình Tuyệt Thực 24 tiếng đồng hồ trên lề đường đối diện với TLS của tập đoàn tay sai Tàu cộng.

Đúng 13:00 giờ Anh Chị Em đã bắt đầu tuyệt thực với chiếc áo khoát màu xanh ghi rõ „Hungerstreik“. Hai bảng biểu ngữ „24 giờ tuyệt thực – 24 Stunden Sitz und Hungerstreik“ và „30.04.2015 Đêm Không Ngủ - Nacht der Mahnwache“  được các Anh Chị treo trước lều che mưa gió. Quý Anh Chị Em, ghi danh tuyệt thực gồm có:  anh Nguyễn Lê Sơn đến từ Frankfurt, Võ sư Trần Phước Thiện thuộc phong trào Vovinam Việt Võ Đạo Đức Quốc; Tỳ kheo Thích Ấn Tâm đến từ Mönchengladbach; Ông Nguyễn văn Sĩ đến từ Odenwald, chị Lê thị Hồng Yến đến từ Frankfurt; anh Nguyễn hữu Nghĩa đến từ Udenheim/Mainz; Ông Trần văn Các đến từ Bremen; anh Nguyễn Ngọc Long đến từ Hamburg, đài Radio Việt Nam Hải Ngoại; ông Vũ Xuân Phong đến từ Stuttgart; ông Trần Tỉnh Lê đến từ München; ông Trần Đức Minh và vợ đến từ Freiburg.

Thật đông đồng hương NVTN khắp nơi từ Pháp, Hòa Lan, Thụy Sĩ, từ những thành phố xa xôi  như München, Hamburg, Bremen, Köln, Nürnberg, Stuttgart và khắp nơi trong vùng đã qui tụ về trước hang ổ của tay sai tập đoàn buôn dân bán nước cộng sản Việt Nam để thể hiện tinh thần đấu tranh không ngừng nghỉ của đồng bào trong bao nhiêu thập niên qua.

Đúng 15:00 giờ, lễ khai mạc Biểu Tình đã được cử hành long trọng dưới ngọn cờ Tổ Quốc. Lá cờ vàng ba sọc đỏ năm nay được treo trên cột cờ thật trang trọng, đã bay phất phới để chào đón những tấm lòng con dân Việt, trong 40 năm vẫn còn kiên trì đấu tranh đóng góp phần mình nhằm loại bỏ chủ thuyết cộng sản ngoại lai, để xây dựng một nước Việt Nam được Tự Do Dân Chủ và Phú Cường.

Cuộc biểu tình đã diễn ra trong bầu trời ảm đạm, khí trời lạnh lẽo, tuy thế vẫn không làm nhụt chí tinh thần của con dân Việt đang dấn thân, trải lòng vì quê hướng đất nước và đồng bào. Những câu hát „đường đi khó không khó vì ngăn sông cách núi, nhưng khó vì lòng người ngại núi sông“ đã thôi thúc tinh thần đấu tranh và tấm lòng sắt son với dân tộc. Trước những cơn mưa xuân từng đợt không báo trước, tuy không được cảnh sát Đức chính thức cho phép, hai căn lều khác  cũng được nhanh chóng dựng lên để che mưa gió cho tất cả tham dự viên.  

Phần điều hợp chương trình Biểu Tình gồm có: Ông Nguyễn hữu Dõng (Hội trưởng hội NVTN tại Köln), ông Nguyễn văn Năng (chủ tịch Tập Thể Chiến Sĩ VNCH tại Đức), ông Trịnh Đỗ Tôn Vinh (đại diện Liên Hội NVTN tại Đức).

Đại diện các tổ chức, đoàn thể, liên hội và đảng phái lần lượt phát biểu, đồng bào tham dự cùng nhau hô to những khẩu hiệu vang dội khắp vùng: „đả đảo bè lũ buôn dân bán nước, đã đảo tập đoàn tay sai cộng sản Nga Tàu, đả đảo bè lũ hèn với giặc ác với dân!....“: bà Phương thị Phi Nga đại diện hội Văn Hóa Phụ Nữ Việt Nam tự do, ông Trần văn Sơn đại diện đảng Dân Tộc; ông Trịnh Đỗ Tôn Vinh đại diện Liên Hội NVTN tại Đức; ông Lê Hồng Đức đại diện Tập Thể Cựu chiến Sĩ VNCH tại Đức; ông Lê Trung Ưng đại diện Cộng đồng NVTNcs tại  Odenwald; Thi sĩ Thiên Kim đến từ Strassburg; ông Trịnh văn Mến đại diện hội NVTN tại Mannheim; ông Liêu tuấn Tú đại diện hội NVTN tại Köln.

Gần cuối chương trình Biểu Tình là phần cầu nguyện cho quê hương của các Tôn Giáo: Kinh Hòa Bình (CG) và tụng kinh cầu an (PG) cho quê hương Việt Nam. Tiếp theo là phần đốt nến, cầu nguyện cho Quê Hương sớm thoát khỏi ách nạn, cầu nguyện cho đồng bào vượt qua hết mọi tai ương. Mỗi tham dự viên đốt nến và thắp hương bày tỏ lòng yêu quê hương Tổ quốc và tiền đồ dân tộc. Các cây nến đã được thắp lên và trang trọng đặt lên bản đồ Việt Nam, những nén nhang thơm cũng được đốt lên để tưởng niệm đến những người con dân Việt đã vị quốc vong thân, đã ngã gục vì khổ nạn của quê hương.

Những Hội đoàn, tổ chức đoàn thể tham gia cuộc biểu tình gồm: Hội NVTN tại Nürnberg, Tập thể CCSVNCH tại Đức, Hội VHPNVNTD tại Đức, Đảng Dân Tộc tại Đức, đảng Việt Tân tại Đức; Phong trào yễm trợ Tự Do Tôn giáo Nhân quyền tại Âu Châu; Đoàn TNVNTD tại Đức; hội Vinh Danh Cờ Vàng tại Hòa Lan; Hội Cao Niên tại Frankfurt; Hội NVTN tại Köln, Hội NVTN tại Nürnberg; Hội NVTN tại Mannheim; Cộng Đồng NVTN tại Reutlingen; Cộng đồng NVTN tại Metz; chị bộ đảng Việt Tân tại Freiburg; phái đoàn NVTN tại Saarbrücken; cộng đồng NVTN tại Stuttgart; Ban Văn Vũ Điểm Sáng, Hội NVTN tại Frankfurt, Đồng hương NVTN tại Frankfurt và khắp nơi.

Quoc Han
       lan thu 40 tai Frankfurt a.M Duc Quoc 061.JPGQuoc Han
       lan thu 40 tai Frankfurt a.M Duc Quoc 288.JPGQuoc Han
       lan thu 40 tai Frankfurt a.M Duc Quoc 300.JPGQuoc Han
       lan thu 40 tai Frankfurt a.M Duc Quoc 301.JPG

Mặc dù trời vẫn còn mưa và cuộc biểu tình đã chấm dứt, nhưng cuộc Tuyệt Thực và Đêm Không Ngủ ngoài trời (trong căn lều dựng bên lề đường đối diện vời TLS Việt cộng) vẫn tiếp diễn. Anh Chị Em nhóm Tuyệt thực và Đêm Không Ngủ đã lo sắp xếp lều, lò sưởi và thiết bị để chuẩn bị chống chọi với thời tiết lạnh về khuya. Từng ngọn nến tiếp tục được anh chị em thay phiên nhau đốt và trang trọng đặt lên bản đồ Việt Nam và kéo dài cho đến 13:00 giờ trưa ngày hôm sau 01.05.2015.Nhờ có sự tín nhiệm trong những lần biểu tình trước đây, nên NVTN và tham dự viên biểu tình đã chiếm được sự đồng tình và hậu thuẫn của dân cư tại địa phương, các nhân viên công lực đã có mặt khoảng hai tiếng đồng hồ lúc đầu, sau đó họ từ giã ra về, để cho đoàn biểu tình tự lo liệu an ninh cho đến trưa hôm sau. Cư dân địa phương cũng ủng hộ chân tình  bằng cách nhường chỗ đậu xe, tiếp tế nước và thông cảm cho sự ồn ào trong lúc biểu tình, bày tỏ tinh thần đấu tranh của đông đảo tham dự viên trong cuộc biểu tình trước khu vực tư gia của họ…..

Đây là lần đầu tiên tại Frankfurt đồng bào NVTN tham dự một cuộc đấu tranh bằng phương cách Tuyệt Thực và đêm không ngủ ngoài trời, trực diện với cơ quan đại diện của bạo quyền Việt cộng mà không sờn lòng, mặc dù mưa và thời tiết lạnh trong đêm.

Mặc dù trời mưa từng đợt, khí trời lạnh lẽo và tổ chức vào ngày thường (giờ làm việc), nhưng với  tinh thần đấu tranh dai dẳng của Đồng hương NVTN, cũng như sự hỗ trợ chân tình của tất cả tham dự viên và cố gắng của ban tổ chức, cuộc biểu tình tưởng niệm lần thứ 40 ngày Quốc Hận 30.04 đã thành công ngoài sức tưởng tượng.

Vì là lần đầu tiên tổ chức biểu tình, tuyệt thực và đêm không ngủ ngoài trời (trước Tổng Lãnh Sự của Việt cộng) nên không thể không có thiếu sót, ban tổ chức kính mong sự thông cảm và thứ lỗi của tất cả Đồng Hương.

Thay mặt Ban Tổ Chức chúng tôi xin tri ân những đóng góp của tất cả quý Tổ chức, Đoàn thể, Đảng phái, Tôn giáo, Cơ quan truyền thông báo chí và Đồng hương NVTN đã hỗ trợ cho chúng tôi về mọi mặt, để cuộc biểu tình đạt được kết quả mỹ mản như nêu trên.

Kèm theo đây là links lưu trữ những hình ảnh về cuộc biểu tình ngày thứ năm 30.04.2015 và lễ bế mạc ngày 01.05.2015, kính gửi đến Quý vị để tưởng niệm.

Ban Tổ Chức tường thuật

Youtube:    BieuTinhQuocHan_30042015_Frankfurt

https://www.youtube.com/watch?v=WX8tWeqWQOU

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét