Thứ Năm, 30 tháng 10, 2014

TƯỜNG THUẬT BUỔI HỘI LUẬN HIỆN TÌNH ĐẤT NƯỚC - VĂN NGHỆ HƯỚNG VỀ QUÊ HƯƠNG

Nắng ấm lại về, đó là tâm trạng, là mong mỏi của những người tỵ nạn cộng sản đã dấn thân cho một Quê Hương bất hạnh.
Odenwald không còn là một địa danh xa lạ như ngày xa xưa. Rừng, núi, đèo,dóc bây giờ là cảnh hữu tình cho khách phương xa.
Với bốn chử ´´Hiện Tình Đất Nước´´,ai là người con dân Việt Nam không thổn thức. Chỉ có những kẻ ngoại lại, những con người không có trái tim, những loại người vô cãm mới không thấy được nổi đau của Quê Hương.
Những ngọn cờ vàng thắm với ba sọc đỏ đón chào Quan khách. Ba mươi chín năm trôi qua, ngọn cờ vẫn oai hùng phất phới theo làn gió bay, ngọn cờ oai hùng của một thời trên Cổ Thành Quảng Trị.
Mười bốn giờ Quan Khách hầu như đông đủ, để khai mạc chương trình, lễ chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa được trang nghiêm và long trọng cử hành. Trong giây phút Mặc Niệm, không gian như lắng đọng, vang vọng tiếng réo gọi của Hồn Thiêng sông núi.  
                                                                       
                                                             
Sau đôi lời chào mừng Quan khách của Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn cộng sản tại Odenwald, Ông Nguyễn Văn Rị đại diện Liên Hội người Việt tỵ nạn tại Cộng Hòa Liên Bang Đức giới thiệu một số Hội Đoàn cùng Đồng Hương đến tham dự và phổ biến chương trình sinh hoạt của Liên Hội trong những ngày tháng tới.

Luật Sư Lê Trọng Quát,đến từ Paris, diễn giả của buổi hội luận về ´´Hiện Tình Đất Nước ´´.Luật Sư với tuổi đời ngoài tám mươi gần chín chục, đã vượt quảng đường trên bảy trăm cây số đến với vùng hẻo lánh, rừng núi âm u để chia xẻ cùng với những cỏi lòng lưu vong.
                                                                                   
Thật là xúc cãm, với tuổi đời như Luật Sư Lê Trọng Quát, bà Phạm Thị Nga, Hội Trưởng Hội Cao Niên tại Frankfurt, Bà Lê Nhất Hiền, Frankfurt - Ông Bà Phạm Trương Long, Frankfurt vẫn chân cứng đá mềm, làm đầu tàu cho hậu sinh.
Buổi hội luận được diển ra trong không khí ấm cúng đậm tình Quê Hương, tiếng nói dỏng dạc, lập luận rỏ ràng của diễn giã gây cho Quan Khách nhiều cảm giác hứng thú, ngoài ra để buổi hội luận bớt căng thẳng, Ban Tổ Chức đã nối mạng về Quốc Nội và Quan Khách đã lắng nghe được tiếng nói từ Quê Hương, Quê Hương của một thời Hòn Ngọc Viễn Đông và Quê Hương của hiện tại đổ nát. Không đổ nát, không hoang tàn không phải là xã hội chủ nghĩa. Bởi người cộng sản họ dựng nền mống bằng bàn tay sắt máu, không có sự kiểm soát của trái tim và không qua bộ máy thông minh của trí tuệ.
Buổi hội luận kết thúc vào lúc 16 giờ, bửa cơm chiều thân mật được Ban Tổ Chức và Hội Ái Hữu Người Việt Miền Trung khoản đải. Một buổi tối thâm tình, đượm tình Quê Hương. Đó là những ấn tượng sâu sắc.
Nơ màu vàng được gắn trên ngực của mỗi người là biểu tượng cho sự ủng hộ phong trào Dân Chủ của Học Sinh và Sinh Viên Hồng Kông. Cách mạng Dù Hồng Kông là dấu hiệu cho ngày tàn của toàn bộ đảng cộng sản còn lại sau Liên Sô và Đông Âu. Chúng Ta sẽ đồng hành cùng những nhà đấu tranh ở Quốc Nội để giải cứu Quê Hương.
Trước khi vào phần hai của chương trình, MC Phạm Công Thành giới thiệu cùng Quan Khách Kỷ Sư Nguyễn Minh Chính đến từ Strassburg, Hội Trưởng Hội Người Việt Miền Trung Tỵ Nạn cộng Sản tại Âu Châu cùng Ban Chấp Hành. Hội đã được thành lập ngày 15 tháng 06 năm 2014 tại Bodensee, Ravensburg, đến nay đã được 20 Hội Viên. Hội sẽ sát cánh cùng Cộng Đồng người Việt tỵ nạn cộng sản để liên kết đấu tranh.
                                                                               

Thề không phản bội Quê Hương, một cánh tay đưa lên, hàng ngàn cánh tay đưa lên...những cánh tay mạnh mẻ và cương quyết của nhiều lứa tuổi, những cánh tay của Hội Cao Niên, những cánh tay của Hội Văn Hóa phụ nữ Frankfurt mà đại diện là Chị Nguyễn Phi Nga, những cánh tay rắn chắc của Cộng Đồng người Việt ty nạn cộng sản tại Odenwald, những cánh tay đã siết chặt nhau trên tinh thần vì một Việt Nam Tự Do - Dân Chủ -Nhân Bản đã mở đầu chương trình văn nghệ hướng về Quê Hương.
                                                                                       

Hoạt cảnh ´´lấn chiếm biển đông´´( do hai đạo diễn đến từ Frankfurt:Cô Kim Yến và Cô Thái Kim  Oanh) đã làm cho chương trình thêm phong phú và được sự tán thưởng nồng nhiệt của Quan Khách. Nói về biển Đông thì hầu hết mọi người đều liên tưởng đến sáu chử ´´Hèn với giặc, ác với Dân ´´ của tập đoàn Lảnh đạo cộng sản Việt Nam. Biển Đông là bằng chứng hiển nhiên của sự bán nước cầu vinh của 16 tên trong Bộ Chính Trị đảng việt cộng.
                                                                                     

Buổi tổ chức kết thúc trong sự chia tay lưu luyến của những trái tim lưu vong, không nơi nào đẹp và ấm cúng hơn Quê Hương mình.

Tổ Quốc Việt Nam, Quê Hương Việt Nam không chỉ của riêng ai.

Thay mặt Cộng Đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại Odenwald và vùng Phụ Cận, Chúng Tôi xin chân thành cảm tạ mọi sự hổ trợ và đóng góp cũng như thể hiện tinh thần liên kết đấu tranh của toàn thể Qúy Vị :
-Luật Sư Lê Trọng Quát , đến từ Paris.
-Ban Nhạc : Văn Sơn, Reinheim - Văn Quang, Nürnberg. - Minh Trí, Bad Homburg - Văn Minh
-Ban âm thanh : Anh Nguyễn Văn Thái , Babenhausen.
-Kỷ thuật Computer: Nguyễn Minh Hưng , Erbach-Odenwald.
-Ban Văn Vũ Điễm Sáng, Darmstadt. Thầy Nguyễn Văn Nhàn , Cháu Tường Vân cùng gia đình.
-Thầy Võ Tân Tiến, Việt Võ Đạo đến từ Vương Quốc Bỉ cùng Đoàn biểu diễn Võ Thuật.
-Ca, Nhạc Sỹ : Nhạc Sỹ Nguyễn Văn Nghệ, München - Ông Vũ Duy Toại, Ruhrgebiet - Đạo diễn Cô Kim Yến , Cô Thái Kim  Oanh Frankfurt- Cô Bích Phượng, Thanh Xuân, Minh Yến, Thu Hồng, Hồng Tâm.
-Danh hài Huỳnh Thanh Hà Mönchengladbach.
-Nhóm Hiphop München.
-Nhiếp ảnh gia Võ Sỹ Liêm.
-Ông Nguyễn Hữu Dỏng Đại Diện Trung Tâm Điều Hợp Tập Thể Chiến Sỹ Âu Châu.
-Ông Nguyễn Văn Năng Đại Diện Tập Thể Chiến Sỹ Việt Nam Cộng Hòa Đức Quốc.
-Hội Cao Niên Frankfurt: Bà Phạm Thị Nga
-Hội Văn Hóa Phụ Nữ Frankfurt: Bà Nguyễn Phương Nga
-Hội Người Việt Ty Nạn Ruhrgebiet: Ông Võ Duy Toại cùng ban Chấp Hành
-Hội Người Việt Ty. Nạn. Köln: Ông Liêu Tuấn Tú và Ban Chấp Hành
-Hội Người Việt Ty. Nạn Mönchengladbach.
-Hội Người Việt Ty Nạn Nürnberg: Ông Bùi Văn Tân
-Hội Ái Hữu Người Việt Miền Trung Ty. Nạn cộng sản tại Âu Châu: Ông Nguyễn Minh Chính cùng Quý Thành Viên Hội
-Dr. Lê Hoàng , Đại Diện Mặt Trận Dân Chủ Phái Bộ Hải Ngoại.
-Ông Trần Tỉnh Lê Đại Diện Mặt Trận Việt Nam Tự Do Đức Quốc.
-Nhóm thân Hữu Strassburg - Pháp Quốc : Ông Cao Tấn Hưng, Bà Thiên Kim, Ông Nguyễn Duy Phương.

***Cùng :
-Qúy Đồng Hương Tỵ Nạn cộng sản.

Mọi thiếu sót của Ban Tổ Chức, xin Qúy Vị niêm tình thứ lổi.
Erbach, Odenwald 28.10.2014
Lê Trung Ưng
Xem thêm hình ảnh :


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét