Thứ Ba, 6 tháng 5, 2014

Biểu Tình tưởng niệm ngày Quốc Hận 30.04ờng Thuật
Biểu Tình tưởng niệm ngày Quốc Hận 30.04
ngày thứ bảy, 26.04.2014
tại Frankfurt am Main, Đức Quốc

Nhân ngày Quốc Hận 30.4 lần thứ 39 tại Frankfurt am Main vào thứ bảy 27.04.2013. Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại CHLB Đức liên kết với Hội NVTN tại Frankfurt/M. và phối hợp với tất cả các Tổ chức, Ðoàn thể NVTN khắp nơi tại Đức, sau giai đoạn hoàn tất các thủ tục hành chánh và thông tin, ban t chức thực hiện cuộc biểu tình trước tổng lãnh sự quán Việt Nam, sau đó tuần hành vào trung tâm phố và tiếp tục biểu tình tại Hauptwache, sau hai cuộc biểu tình sẽ diễn ra buổi hội thảo và chương trình văn nghệ đấu tranh tại Giáo đường Lioba, Ben-Gurion-Ring 16a, 60437 Frankfurt/M. Đức Quốc.


Ngày thứ bảy 26.04.2014 vừa qua có cuộc biểu tình của cộng đồng Người Việt Tỵ Nạn cộng sản tại Frankfurt, Đức Quốc dưới bầu trời trong sáng và ấm áp vào những ngày cuối mùa Xuân, bao nhiêu tấm lòng có nhiệt tâm còn trăn trở với vận mệnh ngả nghiêng của Tổ Quốc, bao nhiêu tâm hồn còn thao thức đến Tiền Đồ Dân Tộc và thấu hiểu cho cảnh đời bất hạnh của đồng bào đang cam chịu cảnh đọa đày khổ ải, điêu linh dưới bàn tay tàn độc, ác nghiệt của tập đoàn cộng sản tay sai ngọai bang!. Rất đông đồng hương đã dậy sớm từ 04 giờ sáng, cố gắng vượt hàng 700 trăm cây số để đến địa điểm cho kịp giờ nhằm tham gia vào cuộc biểu tình nhân ngày tưởng niệm Quốc hận lần thứ 39 tại Frankfurt, Đức Quốc.

Thành phần tham gia gồm đông đảo của Quý vị Đại diện từ khắp nơi trên nước Đức, có nhóm đến từ Bỉ quốc, có người đến từ Paris Pháp quốc. Đông đảo Hội Đoàn và Đồng hương như Liên Hội NVTN tại Đức, Ủy Ban Điều Hợp các công tác đấu tranh của NVTN tại Đức, Tổ Chức Sinh Hoạt của NVTN tại Đức, cơ sở đảng Việt Tân tại Đức, đại diện đảng Dân Tộc, đại diện đảng Thăng Tiến, đại diện đảng Cộng Hòa tại Đức, đại diện phong trào dấu tranh cho Tôn giáo và Nhân quyền tại Đức, Tập thể Chiến Sĩ VNCH tại Đức, Hội NVTN tại Hamburg, Hội NVTN tại Mainz, Hội NVTN tại Ruhrgebiet, Mönchengladbach, CĐ NVTD tại München, CĐ NVTN tại Nürnberg, Hội NVTN tại Göttingen, Hội NVTN tại Bremens, Hội NVTN tại Köln, Đoàn TNVNTD Đức, Hội Vovinam-Việt Võ Đạo Hùng Vương, Ban Văn Vũ Điểm Sáng, CĐ NVTNcs tại Odenwald, Hội Văn Hóa Phụ Nữ VNTD tại Đức, Hội NVTN Cao Niên tại Frankfurt, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương tại Frankfurt và Hôi NVTN tại Frankfurt….. và có sự tham dự của rất đông Đồng hương Wiesbaden đến từ Marburg, Giessen, Witten, Hanau, Aschaffenburg, Erbach, Darmstadt, Odenwald, Bad Kreuznach. Đặc biệt ACE trong hội Vovinam-Việt Võ Đạo Bỉ Quốc cũng khởi hành từ 4,00 giờ sáng để sang tham dự cuộc biểu tình tại Frankfurt. Ngoài ra còn có Phong  Trào đấu tranh Dân Chủ tại Đức và nghệ sĩ Ve Sầu Nguyễn văn Nghệ từ München đến tham dự cuộc biểu tình. Ngoài ra trong cuộc biểu tình còn có sự tham gia tích cực đóng góp cho chương trình của ca sĩ Hạt Sương Khuya đến từ Paris Pháp quốc .
Hơn 300 Đồng hương  đều tập trung trước Lãnh sự quán Việt cộng đúng giờ và tham gia vào cuộc biểu tình phản đối tay sai và tập đoàn csVN hèn với giặc ác với dân, phản đối bè lũ tay sai ngoại bang, đã mang đất đai, biên cương, biển đảo do tổ tiên gầy dựng dâng hiến cho Cộng Tàu và đê hèn dùng chính sách đàn áp thô bạo trấn áp những người yêu nước chống „Trung quốc xâm lược“!
Biểu tình diễn ra trước Tổng lãnh sự quán Việt cộng:
Đúng 12:30 giờ, sau phần nghi thức chào cờ Đức, Việt và phút mặc niệm thật trang nghiêm do anh Trịnh đồ Tôn Vinh đề xướng, là phần ngỏ lời chào mừng và khai mạc cuộc biểu tình của ông Võ, Hùng-Sơn,  trưởng ban tổ chức; tiếp theo là phần phát biểu của; anh Vũ, duy Minh-Khoa đại diện Hội NVTN tại Ruhrgebiet; ông Liêu Tuấn Tú đại diện Hội NVTN tại Köln; ông Lê Trung Ưng đại diện cộng đồng NVTNcs tại Odenwald; chị Mỹ Nga đại diện Hội Văn Hóa Phụ Nhữ Việt Nam tại Đức, ông Trần văn Tích đại diện Liên Hội NVTN tại Đức, đại diện đảng Dân Tộc tại Đức Quốc,….. Chị Thu-Sương (ca sĩ Hạt Sương Khuya cũng góp lời kêu gọi gới trẻ tại quốc nội ý thức được trách nhiệm trước vận mệnh ngã nghiêng của dân tộc, trước những nghiệt ngã bị trấn áp và triệt tiêu người yêu nước và đồng bào của tập đoàn buôn dân bán nước csVN).

Tất cả đại diện Tổ chức, Đảng phái, Đoàn thể NVTN đều lần lượt phát biểu, đọc tuyên cáo… nhằm tố cáo tội ác Việt cộng, tay sai của cộng sản quốc tế mang chủ thuyết cộng sản ngoại lai áp đặt vào dân tộc Việt, tội ác tiêu diệt đồng loại trong chiến tranh và trấn áp đồng bào sau chiến tranh, làm băng hoại xã hội, đạo đức suy đồi, đất nước tụt hậu trước nền văn minh  khai phóng của nhân loại! và tội ác hàng đầu đối với dân tộc thông đồng với giặc Tàu ký kết hiệp ước dâng hiến biển đảo, đất đai biên giới, từng phần lãnh thổ cho Tàu cộng! Thậm chí tán tận lương tâm ký kết hiệp ước sáp nhập Việt Nam vào lãnh địa của Trung cộng!

Sau mổi bài phát biểu là phần sinh hoạt ca nhạc đấu tranh do chị Hạt Sương Khuya ( điều hợp viên) điều khiển, hướng dẫn đưa khí thế của cuộc biểu tình thêm sinh động nhiều sắc thái trong bầu không khí sục sôi và đầy ý nghĩa. Phía trước cuộc biểu tình có Thầy Tỳ Kheo Thích Vô Danh cũng ngồi cầu nguyện cho quê hương được sớm có Tự Do & Dân Chủ

Cuộc biểu tình kéo dài từ 12:30 đến 14:15 giờ với tràn đầy khí thế đấu tranh. Tay sai của tập đoàn buôn dân bán nước nấp ló trong nơi trú ẩn được gọi là „Villa Hà Nội“ giở trò ươn hèn, bỉ ổi, rình rập, nấp ló xem thái độ phản kháng tích cực của đồng bào trên một đất nước Tự Do, Dân Chủ và Pháp trị! Nơi mà chúng phải „bó tay“ không thể dùng thủ đoạn tiêu diệt và sử dụng hành vi bạo ngược côn đồ nhằm đàn áp biểu tình như tại Quốc nội!
Tuần hành vào phố chính ( Hauptwache Frankfrut ):
Sau khi kết thúc cuộc biểu tình trước Tổng lãnh sự Việt cộng,  đúng 14:30 giờ đoàn biểu tình bắt đầu tuần hành vào trung tâm thương mại của thành phố với đầy khí thế đấu tranh, hàng hàng lớp lớp biểu ngữ, bích chương bằng Đức ngữ cũng được các Hội đòan thực hiện giương lên; Thật nhiều hình ảnh với nội dung tố cáo tập đoàn cộng sản Việt Nam buôn dân bán nước được đoàn biểu tình mang theo, rừng cờ vàng thân yêu của Tổ Quốc một lần nữa được giương lên trên đường phố, và tung bay hoà với những lời hát đấu tranh và những tiếng hô vang dậy của đoàn người biểu tình „Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền cho Việt Nam – Đả đảo Việt cộng hèn với giặc ác với dân – Đả đảo tập đoàn Việt gian cộng sản buôn dân bán nước - Đả đảo  Trung cộng xâm lược – Hoàng Sa & Trường Sa và Biển Đông  là của Việt Nam…..  “Anh chị Thái thị Thanh Thủy và chị Mỹ Nga cũng vui vẻ, hăng hái mang truyền đơn  của Ban tổ chức để phát đến tận tay từng khách bộ hành! Anh Hoàng Tôn Long, anh Vũ Duy Toại cũng xướng ngôn cho đoàn tuần hành, tạo phấn khởi cho mọi người tham gia quên đi nổi mệt khi phải vượt bộ hơn 4 cây số xuyên qua đường phố!
Biểu tình tại khu phố thương mại của thành phố Frankfurt Đức quốc:
Trong khí thế đấu tranh sục sôi của mọi người, đoàn biểu tình đã đến khu phố chính để tiếp tục biểu tình, sau khi đã vượt hơn 4 cây số xuyên qua các đường phố của Frankfurt!
Nơi đây cuộc biểu tình được diễn ra một cách sôi động xen kẻ vào chương trình với hai màn hoạt cảnh; màn đầu do anh Các thuộc Hội NVTN Bremen trình bày về sự đàn áp dã man côn đồ của tà quyền cộng sản Việt Nam đối với đồng bào tại Quốc nội; màn thứ hai do chị Kim Yến phụ trách và được sự hợp lực của Cộng đồng NVTNcs tại Odenwald liên kết với Anh Chị Em trong Liên đoàn Hướng đạo Hùng Vương và môn phái Vovinam tại Frankfurt trình diễn cảnh tấn công, bắn giết, chiếm đoạt, cướp tài sản của ngư dân Việt Nam trên chính ngư trường, biển đảo của Tổ Tiên mà Tàu cộng đã hoành hành trong suốt thời gian qua!

Trong hai cuộc biểu tình ngoài trời,cuộc tuần hành và buổi hội thảo & văn nghệ đấu tranh hướng về quê hương vừa qua, được sự trợ lực về kỹ thuật của các Tổ chức, Đoàn thể và cá nhân:
Về âm thanh, biểu ngữ của Anh Ngô văn Minh cơ sở đảng Việt Tân tại Frankfurt, BCH. Hội NVTN tại Hamburg, Bremens, Cđ NVTNcs tại Odenwald, Hội NVTN tại Köln, Hội NVTN tại Ruhrbebiet, CĐ NVTN tại Mönchengladbach, Hội Vovinam Việt Võ Đạo Đức Quốc, Đảng Dân Tộc tại Đức; Ngoài anh còn có Nguyễn khắc Giang lo về việc thuê bao máy phát điện; Chị Dương thị Thanh Thủy, chị Lê thị Hồng Yến, chị Lan, gia đình anh chị Đoàn & Cường Ffm, lo về phần ẫm thực; chị Kim Oanh, chị Phượng, chị Thiên Nga, chị Hoàng-Oanh đảm trách gian hàng bánh và chị Lương thị Lan hỗ trợ về phần bánh mì; chị Bích Phượng và anh Khắc Giang lo về phần giải khát cho tham dự viên tại hai cuộc biểu tình và tại hội trường, chị Phạm thị Yến, chị Thảo, chị Xuân Bình hỗ trợ cho ban tổ chức trong gian hàng bánh và nhà bếp, anh Trần quang Dũng, anh Quốc-Phong, anh Thông và thật nhiều Anh Chị Em trong cộng đồng lo về việc thiết kế trang trí hội trường.
-Anh Hoàng Tôn Long, anh Trương Nhân, anh Vũ Duy Toại, anh Tạ công Thành, anh Cường, Anh Chị Em trong cộng đồng NVTN tại Odenwald lo về phần trật tự và hướng dẫn đoàn tuần hành đầy khí thế đấu tranh diễn ra trong vòng trật tự và an toàn. Họa sị Lập (Odenwald) cũng ra công họa giúp cho ban tổ chức một số biểu ngữ, hình ảnh và hình bìa để trang trí và làm hoạt cảnh ngoài trời. 
Các Tổ chức, Đoàn thể, những Thân hào nhân sĩ và quầy hàng bánh đã âm thầm hoặc công khai quyên góp tài chánh để yễm trợ cho cuộc biểu tình năm nay như: một gia đình tại Koblenz ủng hộ 20,00 €;  gia đình Huyền, Chi ủng hộ những nồi cơm và anh chị Đoàn Cường hỗ trợ về việc vận chuyển; anh Lý thanh Trực ủng hộ 100,00 €;  Ban Văn Vũ Điểm Sáng ủng hộ 50,00€ ; Hội Văn Hóa Phụ Nữ Việt Nam Tự Do Đức Quốc ủng hộ 50,00€. Ngoài ra còn có Hội Văn Hóa Phụ Nữ Tự Do tại Đức đã hỗ trợ hai nồi chè trôi nước, Anh Chị Bất từ Köln cũng đóng góp giúp bánh bò nướng…..    
Anh Nguyễn văn Tư (Ffm) tình nguyện làm hướng dẫn viên cho đoàn tuần hành.
Đặc biệt là sự hỗ trợ chân tình của chị Thu-Sương đã tạo cho không khí cuộc biểu tình năm nay thêm sinh động nhiều sắc thái và đầy ý nghĩa.

Đặc biệt thao thức trước nỗi khổ đau của đồng bào, trước mối họa vong nô của Tổ quốc và ước mong Tự Do Dân Chủ cho quê hương, có thật nhiều Quý Anh Chị Em Đồng hương lần đầu tiên hăng hái tham gia cuộc biểu tình và tuần hành,  họ rất phấn khởi, hăng say khi hòa nhịp vào cuộc đấu tranh chung của cộng đồng NVTN tại Đức.

Được biết trong cuộc biểu tình tưởng niệm ngày Quốc Hận lần thứ 39 năm nay tại Frankfurt ngoài sự tham gia thu phim chụp hình của rất đông đại diện Tổ chức, Đoàn thể và cá nhân trong cộng đồng như anh Quang (Hamburg), anh Tín (Thuỵ sĩ), anh Tuy-Anh (Frankfurt), anh Tân (Nürnberg);  Còn có sự tham gia phỏng vấn của chị Thu-Hồng và anh Ngọc-Long thuộc Đài Phát Thanh Việt Nam Hải Ngoại;  Đặc biệt, được s hỗ trợ tích cực của các Thành Viên (OP) trong các diễn đàn Diễn đàn Chính Trị Tranh Luận Dân Chủ, Diễn đàn Tiếng Nói Tự Do của Người Dân Việt Nam đã đến trực tiếp truyền thanh & truyền hình lên các diễn đàn Paltalk, Yahoo và VietFun toàn cầu, truyền tải những thông tin hình ảnh và lời hô hào,kêu gọi tuổi trẻ Thanh Niên và Đồng bào tại Quốc Nội, trên khắp thế giới cần nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm và hành động trước nguy cơ vong nô của Tổ Quốc!

khí thế đấu tranh chống giặc nội & ngoại xâm vẫn còn âm hưởng trên đường đến nơi hội trường để tham dự buổi hội thảo và chương trình văn nghệ đấu tranh.
Buổi Hội thảo và chương trình nhạc đấu tranh tại Giáo đương Lioba, Frankfurt
Về đến Hội trường, mọi người đều được ban tổ chức lo cho buổi ăn chiều và giải khát thật tươm tất, thêm vào đó mọi người cũng có dịp thưởng thức những món bánh trái do Hội viên và Thân hào nhân sĩ thực hiện để gây quỹ trợ giúp trang trải phí tổn cho cuộc biểu tình.

Sau nghi thức chào cờ mặc niệm, ban tổ chức ngỏ lời cảm ơn đến với các Tổ chức, Đoàn thể, cá nhân đã hỗ trợ cho cuộc biểu tình vừa qua đạt được kết quả được mọi người đánh giá là thành công, tiếp theo lời chào mừng và cảm ơn là phần hội thảo „về Quốc Hận của Dân Tộc“ được Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thành Châu , từng là Giáo sư dạy tại Sài Gòn thời VNCH và giảng dạy trong các trường Đại học tại Pháp và Anh Quốc trình bày một cách thật súc tích, rành rẽ về từng thời kỳ Quốc Hận của dân tộc Việt, và mặc dù dân tộc Việt đã phải trải qua 6 lần Quốc biến kể từ ngày lập Quốc, biết bao thăng trầm dâu bể mà Dân Tộc Việt cũng cố gắng vượt qua. Thế nhưng kể từ ngày Quốc Hận lần thứ 7,  30.4.1975 đã gieo biết bao tang thương cho muôn triệu lương dân và đến một lúc nào đó rồi cũng phải ra đi, sớm hay muộn cũng còn tùy thuộc vào tinh thần chống kháng của toàn dân Việt! -Tiếp theo phần hội thảo, ban tổ chức đã đưa đề tài bàn thảo sôi nổi trong việc thực hiện bản Tuyên Cáo về ngày đấu tranh của Cộng đồng NVTN tại Đức, được các Tổ chức, Đoàn thể, cá nhân đóng góp ý kiến chia sẻ thật sôi nổi và súc tích trong tinh thần sinh hoạt dân chủ. Sau cùng đúc kết theo đại đa số tham dự viên đã tán đồng là sẽ ra một bản Tuyên Cáo của Cộng đồng NVTN tại Đức ( đề nghị Hội NVTN tại Köln/Frankfurt và Hội VHPNVNTD tại Đức đảm trách phần soạn thảo) sau đó sẽ gửi đến các Tổ Chức, Đoàn thể có tham dự và không tham dự để yêu cầu hỗ trợ cho bản Tuyên Cáo. 
Phần hội thảo chấm dứt vào lúc 20:30 giờ.
Chương trình văn nghệ đấu tranh:
Trợ tiếp cho ngày tưởng  niệm Quốc Hận lần thứ 39 năm nay, có sự hỗ trợ và hợp tác thực hiện chương trình văn nghệ đấu tranh hướng về quê hương có một không hai của Quý Anh Chị Em ca nghệ sĩ như chị Thu-Sương „Hạt Sương Khuya“, anh Minh Trí, anh Minh (Wiesbaden), anh Vinh (Dietzenbach), anh bác sĩ Trí, anh Quốc Phong, phần trình diễn những bản nhạc đấu tranh thật hùng hồn đầy cảm xúc, những bản nhạc của Thanh Niên được sáng tác từ Quốc nội thật đặc sắc cũng được diễn xuất tài tình của những Anh Chị Em ca sĩ:  Minh-Đức, anh Hưng, Thanh-Xuân, Bích Phượng,  Yến, Như Lan, Thu-Sương đã làm nức lòng khán giả!

Chương trình tưởng niệm ngày Quốc Hận lần thứ 38 tại CHLB Đức được chấm dứt lúc 23:30 giờ, với niềm tin tất thắng, hẹn gặp lại nhau trên bước đường tranh đấu qua những cuộc biểu tình sắp đến, cho đến khi nào đất nước có Tự Do & Dân Chủ!

Kết quả cuộc biểu tình nhân ngày Quốc Hận lần thứ 39 năm nay tại Frankfurt Đức Quốc,
được đánh giá là thành công mỹ mãn!

Về phía NVTN và đoàn người biểu tình đã thể hiện rõ tinh thần hội nhập và thượng tôn luật pháp trong một xã hội dân chủ, văn minh & tiến bộ, được đáp lại bằng sự đồng tình & ủng hộ của chính quyền các cấp và nhân dân Đức, với s  trân trọng, bảo vệ và ân cần hướng dẫn của nhân viên công lực (Polizei) từ lúc ban đầu cho đến sau cuộc biểu tình! không phải chỉ lần biểu tình này, mà họ đã trợ giúp tích cực cho những cuộc biểu tình của Người Việt Tỵ Nạn tại Đức trong bao thập niên qua! Nhìn thái độ ứng xử về Nhân Quyền của chính quyền phương tây nhất là tại Đức quốc, trái ngược hẳn với những chủ trương và cách ứng  xử côn đồ, tàn ác của tập đoàn cầm quyền mang tên là Cộng Hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam! một chế độ cộng sản tay sai cho ngoại bang và tàn độc với đồng bào ruột thịt tại quê nhà! sử dụng công cụ công an nhân dân và thành phần côn đồ, tội phạm để bắt bớ tù đày, hành hạ những người yêu nước, trấn áp trù dập những cuộc biểu tình chống ngoại xâm của đồng bào tại quốc nội!

Tóm lại, tất cả những công lao khó nhọc của mọi người đóng góp, tham gia cuộc biểu tình vừa qua thật đáng hoan nghênh, vì nhờ các diễn đàn đấu tranh của NVTN cùng đến tham gia, đã trực tiếp truyền âm và hình ảnh đấu tranh sống động, đích thực của cộng đồng NVTN ở Tây Đức về tận quốc nội, phá tung mạng lưới bưng bít thông tin và đập tan những luận điệu tuyên truyền dối trá cổ hủ, mà 1 thời tập đoàn Việt gian cộng sản đã lừa bịp toàn dân! Đồng thời qua kết quả của cuộc biểu tình trên đã minh định rõ lập trường của một cuộc đấu tranh đầy „Chính Nghĩa“ của cộng đồng NVTNcs tại Đức Quốc nhằm góp phần cổ vũ cho những phong trào chống kháng của đồng bào tại quốc nội vùng lên xua tan bạo cường và phá xiềng nô ltrên quê hương nước Việt!

Thay mặt Ban tổ chức cuộc biểu tình tưởng niệm Quốc Hận lần thứ 39 tại Đức quốc, chúng tôi chân thành cảm ơn và tri ân mọi sự hỗ trợ của các Tổ chức, Ðoàn thể và Đồng hương NVTN tại Đức và Frankfurt đã tận lực giúp đưa cuộc đấu tranh trong ngày biểu tình vừa qua đạt được kết quả thành công tốt đẹp và hẹn liên kết nhau trong cuộc biểu tình sắp tới!

                                 TM. Ban Tổ Chức tường thuật và cảm ơn            
Kính tường trình
Hội NVTN tại Frankfurt/M.
-       Mong Quý vị niệm tình thứ lổi, nếu bài tường thuật tổng quát này có điều chi thiếu sót!
-      Đính kèm theo link, giới thiệu hình ảnh cuộc biểu tình  ngày 26.04.2014 vừa qua do anh Trùng Dương Tín Nguyễn thực hiện..
-     
-        
Wir leben noch!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét