Thứ Hai, 5 tháng 5, 2014

Biểu tình 30 Tháng Tư trước tòa Tổng Lãnh sự Trung cộng tại München ngày 30.04.2014

                                                                            


Sau khi đã cùng tham gia cuộc biểu tình Quốc Hận vào ngày thứ bảy 26.04.2014 do Hội Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tại Frankfurt phối hợp với Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tại Cộng Hoà Liên Bang Đức tổ chức, thể theo lời yêu cầu của nhiều bà con địa phương, München cũng khởi xướng việc tổ chức một cuộc biểu tình trước tổng lãnh sự Trung cộng tại München vào đúng ngày thứ tư 30 tháng tư 2014. Với chủ trương „không có tổng lãnh sự Việt cộng ở đây thì mình lôi thằng Trung cộng – quan thầy của bọn Việt cộng ra thế mạng để hạch tội , nhất định không để cho nó yên!. Chính vì bọn cộng sản quan thầy quốc tế, trong đó có Trung cộng xúi dục và giúp đỡ tích cực mà csvn mới bất chấp hiệp ước đình chiến ký kết và xâm chiếm nhuộm đỏ hoàn toàn đất nước Việt Nam kể từ 30 tháng tư năm 1975.


Dù là trong ngày làm việc, nhưng nhiều người đã hưởng ứng lời kêu gọi biểu tình của Cộng Đồng Người Việt Tự Do München Bayern kéo đến tụ tập một cách đầy khí thế trước tổng lãnh sự Trung cộng tại Romanstr. số 107 từ lúc 14 giờ chiều ngày 30.04. Những nhân viên cảnh sát với gương mặt quen thuộc đón chào ban tổ chức với lời hướng dẫn thường lệ một cách hiểu biết, cảm thông trong sự càu nhàu, bực bội pha lẫn tiếng chửi thề của bọn Tàu nhân viên  trong tổng lãnh sự  ngó ra. Mỗi người giúp một tay, cờ quạt, biểu ngữ, loa âm thanh, tấm bản đồ quê hương với màu cờ vàng sọc đỏ thật lớn với các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa được căng lên, truyền đơn được sắp sẵn để phân phát cho khách qua đường…
Loa vang vang, réo ban truyền bốn phương:

„…Hier und heute versammeln wir uns, um die Öffentlichkeit zu bekanntgeben, zu protestieren und auf das Schärfste zu verurteilen:
-          Das feige, verräterische Verhalten des kommunistische Regime in Vietnam gegenüber den chinesischen Invasoren und gleichzeitig den gewaltsamen polizeiischen Angriff gegenüber des eigenen Volkes.
-          Das invasorische, gewaltsame, nach dem Seerechte illegale Verhalten  Chinas gegenüber Vietnam und anderen Ländern im südostasiatische Raum.
-          Die tägliche brutalen Völkerunterdrückung, Menschenrechtsverletzungen, Kulturen-Mord in den Chinas Autonom Regionen Tibet, Ostturkestan, Innere Mongolei…
Sei wachsam gegenüber China, denn unter der kommunistischen Regierung bleibt China eine potenzielle Gefahr für den Weltfrieden…“   (Auszug aus der Bekanntgebung bei der Demo am 30.04.2014 in München).

Ngày hôm nay chúng tôi có mặt tại đây để thông báo đến khắp nơi, để cực lực phản đối và lên án:
-          Thái độ hèn nhát, phản quốc của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam trước sự xâm lấn bá quyền của Trung cộng cũng như hành vi côn đồ của bọn công an sử dụng vũ lực đàn áp chính người dân Việt mình.
-          Hành vi bạo lực của Trung cộng xâm lấn biển đảo của Việt Nam và các nước láng giềng Đông Nam Á châu bất chấp các luật lệ quốc tế về biển cả.
-          Việc liên tục đàn áp dã man các dân tộc bị trị, vi phạm nhân quyền, thủ tiêu các nền văn dân tộc tại những vùng tự trị Tây Tạng, Tân Cương, Nội Mông…“
Thế giới hãy cẩn trọng đối với Trung cộng, vì còn dưới chế độ cộng sản, Trung cộng sẽ mãi mãi là một mối đe dọa hiểm nguy cho nền hoà bình của thế giới…“
(trích trong  Tuyên Cáo biểu tình 30.04.2014 trước TLS Trung cộng tại München)

NIEDER MIT DEM KOMMUNISMUS!  ĐẢ ĐẢO CỘNG SẢN!   ĐẢ ĐẢO CỘNG SẢN!

„…Chiến tranh tại Việt Nam đã chấm dứt, không phải mới đây, mà đã 39 năm, nhưng người dân Việt có hưởng được hòa bình, hạnh phúc và độc lập như mong muốn không? Có đúng những gì mà bọn phản chiến, thân cộng như nhạc sĩ  khuynh tả Trịnh công Sơn đã mơ màng không?
Khi đất nước tôi không còn chiến tranh
Trẻ con đi hát đồng dao ngoài đường….
Khi đất nước tôi không còn giết nhau
Mọi người ra phố mời rao nụ cười…
Tôi đi chung cuộc mừng và mong sẽ quên
chuyện non nước mình.
(Tôi sẽ đi thăm – Trịnh công Sơn)
Đã không có thanh bình sau chiến tranh, mà là hận thù, cay đắng, giai cấp Bắc Nam, kẻ thắng người thua. Bên cạnh hành động ngu xuẩn biến đất nước sau 30 Tháng Tư 1975 thành nhà tù khổng lồ để trả thù của bọn Việt cộng, chiến tranh Việt Nam đã làm hao tổn máu xương dân tộc hai miền một cách vô nghĩa để đổi lấy một đất nước sau gần 40 năm vẫn nghèo khó, phân hóa, băng hoại về mọi mặt. Ngày 30 tháng tư lại đến, thủ đô và các thành phố lại treo cờ kết hoa đèn để mừng chiến thắng nhưng có ai để ý thấy trong nước giờ đây đầy tiếng rên siết của người dân oan, nhà cầm quyền cộng sản tàn bạo, hà khắc, hèn với giặc, ác với dân, một hệ thống chân rết tham nhũng tràn lan, và một tổ quốc đang mất dần từng phần vào tay ngoại bang.
Bên cạnh sự mất mát biển đảo và những phần đất xương thịt của quê hương là sự biến mất gần hết niềm tự hào dân tộc và ý thức trách nhiệm với tổ quốc. Không còn ai bực bội khi thấy người Tàu tự do du nhập vào Việt Nam, những làng xóm, khu định cư của người Tàu tràn lan khắp nơi, phim ảnh Trung cộng  đầy rẫy trên các đài truyền hình quốc gia, âm mưu của bộ Giáo Dục đưa tiếng Tàu vào dậy cho các trẻ em từ bậc tiểu học…. Đất nước, dân tộc chưa bị đồng hóa nhưng cộng sản Việt Nam đã có chủ trương như thế. Tương lai Việt rồi sẽ ra sao?
Có bao giờ chúng ta tự hỏi: Quê hương mình ở đâu?...
Chuyện Việt nam hôm nay chỉ có hai phương cách để chọn lựa và giải quyết. Một là ngồi chờ Việt Nam biến mất trên bản đồ, dân tộc mang ách nô lệ ngoại bang. Hai là cùng nhau đứng dậy, mõi người một tay, việc nhỏ một người, việc lớn nhiều người, cùng nhau chúng ta cứu non sông, dẹp tan chế độ cộng sản, giữ gìn độc lập, tránh cái gông nô lệ đang chực chờ trên đầu cổ.
Đó là điều chúng ta đang nợ Tổ Quốc!“ 
(trích bài diễn văn của Ban Tổ chức cuộc biểu tình ngày 30.04.2014 trước tổng lãnh sự TC tại München).

Mọi người cũng đã thắp nến tưởng niệm tất cả những đồng bào, chiến sĩ VNCH đã hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ chính nghĩa quốc gia tự do cũng như những nạn nhân của chế độ bạo tàn cộng sản Việt nam suốt từ 30 tháng tư năm 1975 cho đến nay.

Trong suốt cuộc biểu tình, mọi người đã cùng nhau cất tiếng hát những bài hát đấu tranh đã xen kẽ với những khẩu hiệu vang trời đả đảo chế độ cộng sản Việt nam bạo tàn và đòi Trung cộng chấm dứt mưu toan xâm lăng và đô hộ Việt Nam.

Đòi lại đi thôi, quê hương tự do,
Đòi lại đi thôi, vinh quang làm người, làm người Việt Nam
(Hát cho Việt Nam – Từ Yên)

Cuộc biểu tình đã chấm dứt vào lúc 16 giờ cùng ngày với lời hẹn gặp nhau trong buổi hội thảo trao đổi, tâm tình về hiện tình đất nước với vị diễn giả chiến sĩ lão thành Võ Đại Tôn 2 tuần sau đó.
Một số hình ảnh cuộc biểu tình trước tổng lãnh sự Trung cộng tại München
nhân ngày Quốc Hận 30 tháng tư 2014 do CĐNVTD-MB tổ chức:
(Photos: Đàm văn Tiếu, Tạ Kim, Lê Hồng Đức)
                                                                          
                                                                              
                                                                               
                                                                               
                                                                                 
                                                                              
                                                                            

                                                                                    
                                                                                  

                                                                           
                                                                             


                                                                               


                                                                         


                                                                             


                                                                                
                                                                                
                                                                         
                                                                                
                                                                              Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét