Thứ Sáu, 30 tháng 12, 2016

Tri Ân TPB VNCH – Cuộc hội ngộ của tình thương


GNsP (29.12.2016– Sáng ngày 28.12.2016, ngày thứ hai trong bốn ngày của chương trình “Bên nhau đi nốt cuộc đời” Xuân 2017, ông TPB Phạm Văn Em được gọi tham dự buổi họp mặt lần này. Tại đây, ông được gặp lại cha Vinhsơn Phạm Trung Thành và TNV Phạm Nhật Thịnh.Năm 2014, trong chương trình đi thăm các TPB, Linh mục Giuse Đinh Hữu Thoại – người phụ trách chương trình đã dẫn đầu một phái đoàn gồm có linh mục Vinhsơn Phạm Trung Thành các các TNV đi thăm ông Phạm Văn Em tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Khi đến thăm, đoàn đã không ngăn được sự xúc động khi chứng kiến hai ông bà sống trong một túp lều được che bằng những tấm biểu ngữ cũ kỹ, vách được dựng bằng những tấm ván lượm lặt đó đây. Căn lều quá tồi tàn của ông bà nằm bên bãi rác của thành phố trong khu vực xóm rác. Mùi hôi thối nồng nặc xú uế bốc lên, ngột ngạt. Căn lều bên cạnh của người con dâu của ông bà và hai cháu nội vừa chịu tang người cha – là con trai của ông bà bị tai nạn trên đường đi bán rác thải.
Trong cuộc thăm hỏi, các cha được biết ông ao ước có được một con bò để chăn nuôi sinh sống, còn nhớ cha Vinhsơn đã hỏi ông tại sao ông không mua một cặp dê, giá tiền mua dê rẻ hơn một con bò, chúng tôi dễ chia sẻ với ông hơn, ông đơn sơ trả lời với chiếc chân duy nhất còn lại ông không thể đuổi kịp con dê khi nó chạy, con bò chậm rãi và dễ dàng chăm sóc hơn. Không đủ kinh phí để nâng đỡ ông, đoàn đành ghi nhận chờ cơ hội để có thể làm ông được thỏa mãn ước nguyện. Trong bài phóng sự tường lại cuộc viếng thăm này, một vị hảo tâm biết được đã liên lạc với các cha để đảm nhận giá thành của một đôi bò, gấp đôi ước nguyện của ông. TNV Thịnh là người liên lạc để mua cặp bò trao cho ông theo ý kiến của cha Giuse Đinh Hữu Thoại.
Hôm nay, họ gặp lại nhau, ông Phạm Văn Em không giấu được niềm vui đã ôm chầm lấy TNV Thịnh, ông Em cho biết cặp bò năm ấy đã sinh sôi nảy nở để hiện nay ông có 5 con bò và cặp dê của chương trình gửi biếu ông giờ đã có cho ông một đàn dê nhỏ. Ông ngỏ lời với cha Vinhsơn muốn được dâng một con bò đực cho cha và các TNV để ăn mừng. Cha Vinhsơn từ chối không dám nhận con bò này vì “vốn khởi nghiệp” cặp bò ban đầu là của vị hảo tâm, thành quả cho đến hôm nay là mồ hôi nước mắt và sự tằn tiện của cả gia đình ông. Hơn nữa, hỏi thăm, được biết, ông vẫn chưa dựng cho mình một căn nhà cho tử tế hơn mà hai ông bà vẫn còn trú ngụ trong túp lều tềnh toàng năm cũ, người con dâu góa phụ trẻ vẫn còn mang trên vai gánh nặng nuôi hai đứa con mồ côi cha. Cha Vinhsơn nói: “ông dùng tiền bán con bò này, để dựng căn nhà cho hai ông bà ở và lo cho hai đứa cháu mồ côi”. Ông Phạm Văn Em lại đề nghị cha nhận một con dê để làm một bữa tiệc cám ơn các TNV. Cha Vinhsơn tiếp tục từ chối và xin ông hãy cứ bình an, để mưu sinh và gầy dựng cuộc sống tốt hơn cho gia đình ông và con cháu ông.
Có những hạt giống, chúng ta cố gắng chung tay nhau gieo vãi vào một thời điểm nào đó, rồi ta quên đi theo năm tháng bởi vô vàn những bận rộn hằng ngày, nhưng Chúa cho mọc lên, đơm hoa kết trái đến không ngờ. Xin tạ ơn Chúa, cám ơn mọi người thân yêu đã bên nhau đi “nốt cuộc đời”.
Sau đây là một vài hình ảnh về cuộc hội ngộ kỳ thú này:

Pv.GNsP

Bên nhau đi nốt cuộc đời, ngày thứ hai

Đăng ngày 
GNsP (29.12.2016– Những khung hình của ngày thứ hai, ngày 28.12.2016, Bên Nhau Đi Nốt Cuộc Đời.
Buổi sáng có 430 quý ông TPB VNCH tham dự và nhận quà.
Buổi chiều chương trình được thực hiện tương tự cho 331 ông TPB tham dự và nhận quà.
Đến nơi hò hẹn.
Bên nhau đi nốt cuộc đời.
Một chút quà quê.
Cuộc hội ngộ kỳ thú. Tình nguyện viên Phạm Nhật Thịnh gặp lại người phế binh năm xưa Phạm Văn Em vui mừng vì từ hai con bò được trọ cấp nay được tin ông bé đã sở hữu 5 con bò.
Dù yếu đau, ba cũng phải về họp mặt chứ.
Cha Giuse Trương Hoàng Vũ, phụ trách và quản lý tài chánh, đôi lời chia sẻ.
Việt Nam Việt Nam nghe từ vào đời.
Vui ngày gặp gỡ.
Hát lại những bài tình ca một thủa.

Xổ số Tombola.
Trúng thưởng.
Trao quà xuân.
Trở về đi nốt cuộc đời

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét