Thứ Sáu, 12 tháng 2, 2016

TƯỜNG TRÌNH TẾT ĐỐNG ĐA 2016 Tại Köln                                                               ( Toàn bộ hình    ảnh của buổi   tổ chức  )

Nói đến Tết ´´ Đống Đa´´ , là nói đến trang sử hào hùng nhất của lịch sử bốn ngàn năm. Vui xuân nhưng không quên nghĩa vụ thiêng liêng của một con dân nước Việt trước tình cảnh ngã nghiêng của đất nước. Hội người Việt tỵ nạn cộng sản tại Köln, hàng năm cứ vào dịp Tết Nguyên Đán lại nhắc nhở mùa xuân Đống Đa, như tiếng kêu gọi tuổi trẻ Việt Nam hảy đứng lên làm người ´´Quang Trung´´ .
Hai trăm hai mươi bảy năm về trước, mùa Xuân năm Kỷ Dậu 1789 Quang Trung-Nguyễn Huệ áo vải Tây Sơn đã đánh tan 29 vạn quân Thanh xâm lược, giải cứu đất nước, thoát khỏi vòng tay xâm lược của Đại Hán, đã ghi lại một mùa Xuân hiển hách trong trang sử giử nước và dựng nước của Tiền Nhân.
Mặc dầu mưa tầm tả, mưa không dứt, tiết trời lại lạng cóng. Nhưng trước giờ khai mạc của buổi tổ chức đã đầy ắp khách tham dư. Số khách tham dự, so với những năm về trước, càng ngày càng đông hơn và đặc biệt là tuổi trẻ. Tôi nghĩ rằng giới trẻ đã thấu hiểu như thế nào là tinh thần làm người ´´Quang Trung´´- giới ham vui ăn nhậu cũng đã giảm đi nhiều, không còn xô bồ, ồn ào như những năm tháng về trước.
Mặc dầu đã hơn 40 mươi mùa Xuân qua, người Việt tỵ nạn cộng sản vẫn luôn ấp ủ trong tim một bóng cờ. Vì nó là linh hồn của Dân Tộc. Màu Vàng thắm là màu da vàng của dân tộc, ba dòng máu đỏ Bắc, Trung, Nam. Mỗi một Quốc Gia, mỗi một dân tộc đều có một màu cờ khác nhau, màu cờ đó chính là ´´ hồn thiên sông núi ´´ của dân tộc đó – ngoại trừ những đứa con ´´Vô Tổ Quốc´´- Riêng người Việt tỵ nạn cộng sản vẫn giử lấy hồn thiên sông núi mà bao đời Tổ Tiên đã dày công vun đắp.
MC Yến Ngân , Duy Đăng   và Minh Khoa , thế hệ trẻ trưởng thành và thành đạt ở xứ người. Yến Ngân  và Minh Khoa là thành viên trong Ban Chấp Hành Hội người Việt ty nạn cộng sản Ruhrgebiet. Chương trình được bắt đầu vào lúc 17:30h qua phần chào cờ , phút mặc niệm và Lễ Bái Gia Tiên do MC Yến Ngân và Duy Đăng phụ trách  . Sau phần phát biểu ý nghĩa Tết ´´Đống Đa´´ và cám ơn Quan Khách của Ông Nguyễn Hữu Dõng đại diện Ban Chấp Hành HNVTNcs tại Köln, Prof. Dr. Hirte, Bundes Abgeorneter CDU cũng gởi lời chia vui cùng đồng bào người Việt tỵ nạn cộng sản đón mừng năm mới.


Đặc biệt trong buổi lễ chào Quốc kỳ  trang nghiêm năm nay có sự tham dự của Ban Hợp ca Favic đến từ Paris, đây là ban nhạc nước ngoài gồm nhiều màu da chủng tộc  nhưng cùng một     ngôn ngử : nhạc và âm điệu hoàn toàn Việt Nam, ngoài ra trang phục  cũng hoàn toàn Việt Nam.
Trong số Quan Khách tham dự năm nay, có nhiều nhân vật thuộc nhiều đảng phái trong chính quyền của Đức và hầu hết họ ngồi lại rất khuya, đây là điều đáng ngạc nhiên; hàng ghế đầu bên phải:
-Prof. Dr. Hirte Bundes Abgeornter CDU.  
-Herr Stefan Pohl, MdR und Politischer Sprecher CDU.
-Frau Katja Hoyer, Stellvertretende Vorsitzendeder FDP.
-Herr Frank Jablonski Vorstandsmitglied von Grüne.
-Frau und Herr Dr. Springer Museum Köln.
-Herr und Frau Hayato Fujii- Hội chống Atom  Düs: Soyonara Genpatsu.
-Herr Christian Joisten SPD.
-Nhóm Favic , Paris.

Và cũng nhiều đại diện Qúy Hội Đoàn tham dự , Hàng ghế bên trái:

-B.S Trần Văn Tích : Cựu Chủ Tịch, Chủ Tịch Danh Dự Liên Hội người Việt ty nạn cộng sản tại Cộng Hòa Liên Bang Đức.
-Bà Thiên Nga đại diện Hội Phụ Nữ Tự Do Đức Quốc.
-Ông Lê Trung Ưng, Cộng Đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại Odenwald.
-Ông Nguyễn Thanh Hà, đại diện Hội  người Việt ty5na5n cộng sản Mönchengladbach.
-Anh Nguyễn Xuân Phong, Hội  người Việt tỵ nạn cộng sản Ruhrgebiet.
-Bà Nguyễn Thị Phượng, Hội người Việt Frankfurt.
-Ông Lê Văn Sắc ,Đại diện  Khối Tinh Thần Ngô Đình Diệm.
-Ông Lưu Tấn Phát ,đại diện nhóm Vinh Danh Cờ Vàng, Hòa Lan.
-Ông Nguyễn Thanh Văn, đại diện đảng Việt Tân.
-Bà Vũ Xuân Bình đại diện Ban Văn Vũ Điễm Sáng Darmstadt.
- Võ Sư Võ Tân Tiến, VOVINAM Việt Võ Đạo Liège.
-Ông Đỗ Văn Thông, Koblenz.

Buổi tổ chức với chương trình dồi dào phong phú, được sự hổ trợ nhiệt tình của các Hội Đoàn và  nhiều Nam Nữ nghệ sỹ đến từ  các Quốc Gia lân cận : Hòa Lan, Áo , Thụy Sỹ…:
-Ban Hợp Ca Favic đến từ  Paris.
-Đội múa  Lân VOVINAM Việt Võ Đạo đến từ Liège Pháp Quốc .
-Ban Văn Vũ Điễm Sáng đén từ Darmstadt.
-Nhiếp ảnh Gia : Võ Sỹ Liêm.
-Ban nhạc : Köln.
-Âm Thanh : Köln
-Văn nghệ Sỹ : Thanh Tùng đến từ Áo Quốc – Bích Phượng ,Ngọc Yến đến từ Frankfurt -                      Lưu Phát Tấn đến từ  Hòa Lan - Huỳnh Thanh Hà đến từ  Mönchengladbach- Quang Khánh ,     Phương Lan ,Köln- Kim Ngọc, Thanh Thảo Köln-…            

và chương trình cũng đã kết thúc vào lúc 24 :00h cùng ngày.
                        

Cám ơn  Chiến Hữu Nguyễn Hữu Dõng, Anh Đào Văn Bất, Anh Liêu Tuấn Tú, Anh Vương Diên Châu, Chị Đông Nghi và toàn bộ Anh Chị Em trong Ban Tổ Chức đã bỏ công sức và nhiều thời gian để đem lại một mùa Xuân đầy ý nghĩa trên đất khách quê người.

Tất cả Chúng Ta đều sẳn sàng làm  người ´´Quang Trung ´´ thì chắc chắn một  điều , bọn    thái thú Bắc Bộ Phủ  Ba Đình sẽ không còn đất dung thân và bọn Đại Hán cũng sẽ   không     dám hăm he thôn tính đất nước ta thêm lần nữa.

12.02.2016

Lê Trung Ưng- Odenwald

Album Tetfest 30.01.2016 in Köln:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét