Thứ Năm, 17 tháng 12, 2015

Trả tự do cho Nguyễn Văn Đài

Diễn Đàn Việt Nam 21 Tiến Sĩ Duơng Hồng Ân
Email:forumvietnam21@googlemail.com www.vietnam21.info
Kính gửi
Chủ tịch khối dân biểu liên bang đảng
Liên Minh Dân chủ/ Xã Hội Thiên Chúa Giáo (CDU/CSU)
Ông Volker Kauder
Platz der Republik 1
11011 Berlin
17.12.2015
Trả tự do cho Nguyễn Văn Đài
Kính thưa Ông Kauder,
Cách đây vài ngày Nhà hoạt động nhân quyền,Luật Sư Nguyễn Văn Đài đã bị cảnh sát giả trang dân sự hành hung dã man sau khi dự môt cuộc họp của những nhà bảo vệ nhân quyền.
Hôm qua 16.12.2015 ông Nguyễn Văn Đài, 47 tuổi đã bị bắt giam. Bộ công an Hà Nội đã cáo buộc ông vì „tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam“. Cách đây 8 năm người luật sư nổi tiếng này đã bị kết án tù 4 năm vì cáo buộc tương tự. .
Vào tháng 8.2015 ông Nguyễn Văn Đài cùng với hai nhà hoạt động nhân quyền, Lê Quốc Quân và Nguyễn Anh Chi đã theo lời mời đến gặp Ông và các thành viên của phái đoàn Ông tại khách sạn Metropole Hà Nội. Cả ba nhà hoạt động đã nói rõ là sẽ không từ bỏ cuộc đấu tranh cho Nhân Quyền ở Việt Nam dù bị đe dọa tù ngục. Chắc chắn Ông còn nhớ cuộc họp.nêu trên.
Nay nỗi lo ngại này đã thành hiện thực qua sự bắt giam ông Nguyễn Văn Đài. Và cũng chỉ vì ông ấy tiếp tục dân thân cho “Dân chủ, các quyền tự do báo chí, ý kiến cũng như tự do tôn giáo“ ở Việt Nam.
Trong cuộc đàm luận ở Hà Nội, Ông đã ngỏ lời mời ba nhà hoạt động nhân quyền viếng thăm Đức, một thiện ý mà chúng tôi rất hoan nghênh. Tuy nhiên, việc khẩn cấp đôi với chúng tôi bây giờ là tìm mọi cách cứu giúp ông Nguyễn Văn Đài để tránh bị giam giữ lâu dài.
Chúng tôi rất cám ơn nếu Ông can thiệp với chính quyền Việt Nam và đòi hỏi trả lại tư do ngay cho ông Nguyễn Văn Đài.
Chân thành cám ơn sự hỗ trợ của Ông cho ông Nguyễn Văn Đài và xin gửi lời chào
Trân Trọng
T.s. Duong Hong-An
(Điều hợp viên – Diễn Đàn Việt Nam 21)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét