Thứ Hai, 14 tháng 12, 2015

CA bắt Nguyễn Phương Uyên

Dân Làm Báo
Than huu
SAIGON2016comeback
Kinh chuyen tiep

CA bắt Nguyễn Phương Uyên

Nguyễn Phương Uyên bị bắt lên xe CA. Ảnh: Facebook Nguyễn Hoàng Vi
CTV Danlambao - Cô Nguyễn Phương Uyên, một cựu tù nhân lương tâm 22 tuổi vừa bất ngờ bị côn an CS bắt giữ và câu lưu khi đang ngồi uống cafe cùng bạn bè tại Sài Gòn.
Vụ việc xảy ra vào lúc 11 giờ sáng ngày 13/12/2015, tại quán cafe Chiêu, trên đường Nguyễn Văn Nguyễn, Quận 1, Sài Gòn.

Theo blogger Nguyễn Hoàng Vi, Nguyễn Phương Uyên đã bị áp giải lên một chiếc xe CA và đưa đi giam giữ tại trụ sở CA phường Cầu Kho, quận 1. 

Trong khi đó, người chủ quán cafe là cô Nguyễn Chiêu Anh cũng bị ‘mời’ lên trụ sở CA phường Đa Kao, quận 1 để ‘làm việc’. 

Mọi liên lạc với Nguyễn Phương Uyên hoàn toàn bị cắt đứt ngay sau đó. 

Bị bắt vì quyển sách "thách thức chế độ"?
Nguyễn Phương Uyên trước khi bị bắt.


Một nhân chứng có mặt tại hiện trường cho hay, hiện tại CA thường phục đã được huy động kéo đến bao vây toàn bộ quán cafe Chiêu.

Khi bị bắt, CA đã thu giữ ba-lô của Nguyễn Phương Uyên, trong đó có laptop và một quyển sách mang tên  “Ước Mơ Của Thuỷ”. 

Sách "Ước Mơ Của Thuỷ"
Đây là tác phẩm được xuất bản hồi tháng 9/2015 của tác giả trẻ Lê Việt Kỳ Nhi, nội dung nói về những mong muốn trong việc thay đổi đất nước.

Quyển sách được coi là ‘một thách thức đối với chế độ’ cộng sản, trong đó, Nguyễn Phương Uyên là người viết lời giới thiệu cho sách.

Đấu tranh đòi người.

Ngau sau khi thông tin về vụ bắt cóc được phổ biến, ít nhất 30 nhà hoạt động tại Sài Gòn đã tập trung trước trụ sở CA phường Cầu Kho, đường Trần Hưng Đạo, Quận 1 để đấu tranh đòi người.

Đại diện CA phường Cầu Kho đã phủ nhận thông tin bắt Phương Uyên, nhưng lại ngang ngược ra lệnh cấm quay phim chụp ảnh.

Hiện nay, đã xuất hiện một số kẻ lạ mặt kéo đến gây sự và đe doạ.

Facebook cô Nguyễn Nữ Phương Dung cho biết: "Hiện nay, một số anh em ngồi bên trong, trong đó có chị Đỗ Thị Minh Hạnh tuyên bố nếu ko tìm được tung tích những người bị bắt ở đâu sẽ ko chịu ra khỏi đồn dù nửa bước".

Dưới đây là video trước trụ sở CA phường Cầu Kho do nhà báo Trương Minh Đức ghi lại lúc 17:10':Cập nhật lúc 19 giờ: Lợi dụng trời tối, một số kẻ lạ mặt đã ra tay tấn công những người đang đấu tranh đòi người ôn hoà trước trụ sở CA phường Cầu Kho.

Hiện nay, tình trạng của Nguyễn Phương Uyên vẫn không ai biết rõ.

Mặc dù luôn miệng khẳng định không bắt người, nhưng phía CA vẫn không dám để bạn bè Phương Uyên vào bên trong trụ sở để kiểm tra.


Ảnh: Facebook Nguyễn Nữ Phương Dung.


Cập nhật lúc 20 giờ: Facebook Nguyễn Nữ Phương Dung cho biết: "Mọi người bắt đầu giương băng rôn PHẢN ĐỐI BẮT NGƯỜI tại CA phường Cầu Kho, sau đó bị rất đông người xông vào giật lấy. Hiện tại mọi người đang viết lên áo phản đối.

Lực lượng "quần chúng tự phát" ngòai mấy cô hội phụ phụ nữ, 2 ông say rượu thì bắt đầu xuất hiện thêm các em sinh viên đoàn viên thanh niên đứng ngồi rải rác xung quanh.

Phía đối diện đường đã xuất hiện xe bít bùng dự đoán là xe đến đưa mọi người đi."


--
__._,_.___

Posted by: nghiangoc trinh <trinhngocnghia180@gmail.com>

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét