Thứ Năm, 31 tháng 7, 2014

Đôi dòng về buổi Văn N ghệ đấu tranh 19.07.2014

Kính gởi quý thân hữu,
 
cám ơn Quý thân hữu đã đóng góp để cho buổi văn nghệ đấu tranh 19.07.2014 được thành công mỹ mãn. Ban tổ chức chúng tôi xin chân thành cám ơn Anh Lê Quang Thành, hội trưởng Cộng đồng Người Việt Tự Do Bayern München, người đã đại diện ban tổ chức lo chỗ ăn nghỉ chu đáo cho đại gia đình Ban Văn Vũ Điểm Sáng Darmstadt và gia đình Anh Lê Trung Ưng, đại diện Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tại Odenwald và Vùng Phụ Cận. Ban tổ chức cũng xin cám ơn Bác Nguyễn Kim Định đại diện, hội Người Việt Tỵ Nạn Cao Niên München đã giúp đỡ chúng tôi mượn hội trường để tổ chức đêm văn nghệ.
Đặc biệt ban tổ chức cũng gởi lời cám ơn đến Chị Sanh, người phụ trách phần ẩm thực cho buổi văn nghệ và vận động quyên góp thêm cho ngày tổ chức, xin Thượng đế trả công bội hậu cho gia đình quý thân hữu.
Nếu trong lần tổ chức vừa qua có điều gì thiếu xót làm phật lòng quý vị, mong quý vị thông cảm bỏ qua, kính chào Quý thân hữu. 
Trưởng ban tổ chức:
Nguyễn, văn Nghệ
Nhạc sỹ Ve Sầu
  Xin mời đọc tiếp
________________________________________
Kính gởi Anh NGUYỄN VĂN NGHỆ
 
Vì  đường xá xa xôi, sức khỏe không được tốt và không có phương tiện di chuyển, nên Nhựt Trọng không đến tham dự buổi Văn nghệ ngày 19.07.14 được.
Nay, vừa đọc Mail của Anh, tôi xin ủng hộ 54 EURO. Vậy xin Anh vui lòng cho biết số Konto  hay là địa chỉ  nhà của Anh để tôi gởi số tiền nói trên đến  qúy Anh.
 
Cũng là một cựu quân nhân QLVNCH, nhưng mình may mắn được đến bến bờ tự do và cư ngụ trên nước Ðức nầy; Nhựt Trọng xin thành tâm tán thán  Anh Văn Nghệ và quý bạn hữu vẫn luôn  nhớ nghĩ đến nhựng chiến hữu của chúng ta, những người đã hy sinh một phần thân thể để bảo vệ lý tưởng Tự do, không may còn kẹt lại tại quê nhà !
 
Kính Mail,
Nhựt Trọng TRAN VAN MINH
Mannheim
_____________________________________________________ 
Thiên Kim
Thư gửi nhạc sĩ Ve Sầu- Nguyễn Văn nghệ.
Anh Ve sầu thân mến,
Được hân hạnh gặp anh qua các buổi biểu tình chống đảng CSVN và bọn bành trướng xâm lược Tàu cộng, hoặc đấu tranh cho Nhân Quyền Việt Nam tại Genève, tại Quốc Hội Âu Châu , tại Paris vv...
Nơi đâu anh Ve Sầu cũng ôm cây đàn để  hát những ca khúc đấu tranh cho Nhân Quyền, cho Tự do cho Quê Hương do anh sáng tác.
Thêm nữa anh vừa tổ chức buổi Văn Nghệ ngày 19-07-2014 tại Đức Quốc để quyên góp tài chánh giúp phần nào tới các anh Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa. 
Buổi tổ chức đã thành công do sự cố gắng tối đa của anh Ve sầu và toàn thể các anh chị em đã đóng góp cũng như các mạnh thường quân của ít lòng nhiều! 
Hôm đó dự tính qua tham dự nhưng vì trục trặc nên không thể đến để tham dự, chúng tôi cũng đã đóng góp chút đỉnh một vài nơi, hẹn anh Ve Sầu cho buổi tổ chức khác sau này.
Cũng cám ơn anh đã phổ nhạc bài thơ:"19/6 Bài Thơ Tặng các Anh Lính Chiến"
của Thiên Kim.
Hoan nghênh tinh thần của anh Ve Sầu- Văn Nghệ, đã vượt qua được mọi trở ngại để đến thành công.
Chúc anh luôn bình an- sức khỏe.
Thân mến,
Thiên Kim-PTKT.
_________________________________________________________________________
     Trường thùy Mộc
Hãy biến giấc mơ của các Linh nục dòng chúa cứu thế SG thành hiện thực.
Cuối tháng 4 năm nay,các cha dòng chúa cứu thế SG đã tổ chức một cuộc họp mặt để tri ân các anh em Thương phế binh của Quân lực VNCH sau gần 40 năm sống lây lất và tủi nhục dưới chế độ toàn trị của cộng sản Việt nam..Từ hải ngoại,nhìn về buổi lể họp mặt và tuyên dương các anh em Thương phế binh QLVNCH tại dòng chúa cứu thế SG đã làm nhiều người Việt đang sống lưu vong rơi nước mắt,nhìn những người lính năm xưa,tay chân tàn phế,mặt mủi hốc hác,hao gầy,ngồi trên những chiếc xe lăn củ kỷ,hay được thân nhân vác cỏng đến nơi họp mặt,người việt lưu vong cảm thấy như con tim mình ngừng đập,khi nghĩ rằng,giữa trung tâm hang ổ của kẻ thù,các cha dòng Chúa cứu thế SG đã can đảm đứng về phía kẻ yếu,thế cô,những người bị đàn áp và nghèo khổ,các cha đã dang tay ra đón nhận tất cả ,dầu đó là những hiểm nguy đến từ bạo quyền hay những rủi may của trần thế.Hơn 2000 năm trước chúa Jeus đã bị đóng đinh trên thập tự giá để cứu chuộc tội của thế gian,hôm nay các cha dòng chúa cứu thế nối tiếp bước chân đấng cứu chuộc nhân loại năm xưa.Sự dũng cảm và dấn thân của các Linh mục dòng chúa cứu thế Sài gòn đã đánh thức những con tim vô cảm  của một bộ phận người Việt trong nước và nước ngoài,viêc làm của dòng Chúa cứu thế SG ,từ ủng hộ những người dân oan nghèo khổ,các chiến sĩ đấu tranh cho tự do dân chủ ở mọi miền đất nước,tổ chức các buổi hội thảo về chủ quyền biển đảo của tổ quốc,vinh danh người thương binh VNCH,rõ ràng qua các việc làm bồ tát dấn thân nầy,các linh mục Dòng chúa cứu thế Sài gòn là biểu tượng che chở của Thiên chúa trước những bão dông của trần thế.Sứ mạng rao giảng tin mừng cho người nghèo khó ,kẻ sa cơ thất thế,thần khí chúa ở trên các cha,bởi thiên chúa đã xức dầu cho các cha,thiên chúa đã sai các cha đem tin mừng cho người nghèo khó,kẻ bị áp bức,ban bố ân xá cho kẻ bị tù đầy,cho ngưởi đui mù được thấy,cho kẻ khốn cùng được giải oan.....
    Thế nước đã đổi thay,lòng dân đã chuyễn hướng,chính nghĩa đứng về phía dân tộc Việt nam,những người bị áp bức,thiện ác đã rỏ ràng,việc làm của các cha dòng chúa cứu thế Sài gòn đã làm nức lòng người Việt trong và ngoài nước,dòng chúa cứu thế SG trở thành biểu tượng lương tâm Việt nam,trờ thành nơi che chở cho những người bị áp bức,việc làm bồ tát dấn thân của các cha trở thành tấm gương soi hiếm có trong một thế giối đạo đúc giả,chao đảo và gian dối
Từ hải ngoại xa xôi,trong mục đích ủng hộ việc làm đầy chính nghĩa của các Linh mục Dòng chúa cứu thế SG,ban tổ chức Văn nghệ đấu tranh ngày 19 tháng 07 năm 2014 cùng với các đồng hương không phân biệt tuổi tác,các hậu duệ của Quân lực anh hùng VNCH năm xưa người góp công ,kẻ góp của trên dưới một lòng đã tổ chức thành công buổi văn nghệ yểm trợ nầy,đây là một cố gắng đáng trân trọng,nhân đây,người viết bài nầy,xin chấp tay nguyện cầu ơn trên phù hộ cho những người con Việt tha phương khắp bốn phương lúc nào cũng chân cứng đá mềm,đoàn kết một lòng phụng sự quốc gia dân tộc.

     Trường thùy Mộc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét