Thứ Hai, 6 tháng 5, 2013

NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI PHẢI LÀM GÌ TRƯỚC ĐẠI HỌA MẤT NƯỚC

Người Việt Hãi Ngoại Phải Làm Gì Trước Đại Hoạ Mất Nước

Kính Anh
Xin chân thành cám ơn anh chị và cộng đồng Odenwald đã đón tiếp nồng hậu và món qùa lưu niệm tuyệt vời.Tôi không có địa chỉ email của Họa Sĩ, xin anh chuyển lời cảm tạ của tôi...
Xin gởi theo đây nguyên văn bài nói chuyện mà tôi đã tóm lượt một ít, bài nầy có thên vài chữ so với bài trước.Nếu anh muốn xử dụng, xin dùng bài nầy. Đa tạ


NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI PHẢI LÀM GÌ TRƯỚC ĐẠI HỌA MẤT NƯỚC
BÀI NÓI CHUYỆN CỦA ĐLT NHÂN NGÀY QUỐC HẬN 30.4. TẠI ODENWALD (ĐỨC)
Kính thưa Qúy Vị,
‘Người Việt Hải Ngoại Phải Làm Gì Trước Đại Họa Mất Nước’ là đề tài của chương trình hội thảo nhân ngày Quốc Hận năm nay tại Odenwald (Cộng Hòa Liên Bang Đức) dịp nầy, tôi hân hạnh đóng góp một vài thiển ý theo nội dung yêu cầu của Ban Tổ Chức.
Đã là người Việt Nam thì bất cứ ai cũng xem Tàu là kẻ thù của dân tộc với hơn một ngàn năm đô hộ trước đây, và ngày nay, bọn Tàu cộng đã thực sự quay trở lại cai trị nước ta do chủ trương của đảng Việt gian cộng sản.


Lịch sử Việt Nam đã chứng minh rằng, dù bị một ngàn năm đô hộ, nhưng Tàu vẫn chưa làm chủ được hoàn toàn đất nước, nghĩa là chúng không thể đồng hóa dân tộc và biến đất nước chúng ta thành một chư hầu. Các vị anh hùng Trần Hưng Đạo, Quang Trung Nguyễn Huệ, Hai Bà Trưng…và ông cha chúng ta đã vùng dậy đánh đánh đuổi quân Tàu Ô ra khỏi bờ cỏi, đem lại thái bình cho toàn dân và toàn vẹn lãnh thổ từ Ải Nam Quan đến Mũi Cà Mau.
Nhưng khốn nạn thay, ngày nay chính tập đoàn cầm quyền Việt gian cộng sản lại công khai bán đất nhượng biển và cúi đầu trải thảm rước bọn Chệt đỏ quay trở lại đô hộ. Lý do chính là đảng cộng sản muốn được Tàu bảo vệ ngôi báu để cai trị Việt Nam suốt đời, do đó chúng đã tình nguyện dâng biển bán đất và mưu đồ sát nhập đất nước của chúng ta thành một tỉnh nhỏ của Tàu cộng. Đúng vậy, nếu tất cả người Việt Nam, trong nước cũng như ngoài hải ngoại đều hèn nhác, chấp nhận nhục nhã và khoanh tay trước hành động bán nước của đảng cộng sản thì việc hợp thức hóa dân tộc và đất nước Việt Nam để trở thành một tỉnh nhỏ của Tàu sẽ công khai vào năm 2020 theo thỏa ước ngầm giữa băng đảng cộng sản Việt gian và quan thầy của chúng.  
Để đi vào phần chính đề tài thảo luận hôm nay, trước tiên, xin Quý Vị ghi nhận một điều, việc chống Tàu là bổn phận và trách nhiệm của tất cả mọi người Việt Nam. Nhưng nếu chỉ nói suông, thiếu thực tế thì hành động chống Tàu không đạt được mục đích và có thể vi phạm các điều khoảng qui định bởi luật pháp quốc tế. Vậy, nói riêng về người Việt Quốc Gia hải ngoại, chúng ta cần nhìn rõ vấn đề để tìm phương thức chống Tàu thế nào cho hữu hiệu, hợp với môi trường, hoàn cảnh, vị trí và khả năng hiện tại của mình. Nếu không, thì việc chống Tàu của người Việt hải ngoại chỉ là một trò ‘nước đổ đầu vịt’ mà chính đảng cộng sản tung ra để xáo trộn cộng đồng. Như vậy, chẳng khác gì người Việt hải ngoại chnúg ta đã dùng vũ khí của Việt gian cộng sản để tự mình đâm chém lẫn nhau !  
Khi nói đến việc chống Tàu thì mọi người đều tích cực tham gia. Nhưng cần phải biết là chống ở điểm nào để có thể đem lại thắng lợi so với tình trạng và hoàn cảnh cũng như vị trí của người Việt hải ngoại ? Việc chống Tàu là một sách lược chính trị thì cần phải suy nghĩ và hành động thực tế, hợp lý, hợp pháp, chứ không phải là một hình thức nói suông chạy theo thời sự. Điều quan trọng là những người có trách nhiệm phải nghiên cứu sự việc thật chính xác và cần nhất là đoán biết được những gì có thể xảy ra trong tương lai. Có thể nói rằng, người Việt hải ngoại có nhiều phương cách chống Tàu, nhưng hiện giờ, hằng ngày Quý Vị đều nghe hai thành phần nhỏ, nhưng lại lớn tiếng hô hào chống Tàu trên các diễn đàn. Một bên kêu gọi chống Tàu một cách mông lung, không có một kế hoạch hay chương trình hành động cụ thể nào. Và một bên khác thì đòi cầm cờ Vàng về Việt Nam để hợp tác với đảng cộng sản đi chống Tàu, trong đó phải nói đến một tổ chức chính trị lớn tạì hải ngoại mà hai Vị chủ tịch cũng như Phó đã công khai lên tiếng phải hợp tác và hòa giải hòa hợp với cộng sản để chống Tàu !
Thưa Quý Vị, tôi xin phép được đóng góp vài thiển ý với Quý Vị qua đề tài ‘Người Việt Hải Ngoại Phải Làm Gì Trước Đại Họa Mất Nước’. Dĩ nhiên, có thể ý nghĩ của tôi  không thích hợp với quan niệm của một vài người, nhưng mong Quý Vị lắng nghe để rồi bổ túc và chỉ dạy thêm để giúp tôi hoàn hảo hơn trong những lần nói chuyện trong tương lai.
Trước hết xin Quý Vị xác nhận một cách rõ ràng và dứt khoát rằng, chống Tàu cộng là việc tối cần thiết mà bất cứ một người Việt Nam nào cũng phải có bổn phận. Nhưng muốn chống phải Tàu bằng những hành động cụ thể thì người trong nước cũng như hải ngoại phải biết hành xử đúng vị trí và vai trò của mình :
Nói đến vị trí của người Việt hải ngoại, thành thật xin lỗi Quý Vị, là một điều đáng buồn khi nhìn vào thực tế : Việt Nam Cộng Hòa còn sống mãi trong lòng người Việt cũng như những Quốc Gia trong khối Tự Do, nhưng đối với dư luận quốc tế thì nước Việt Nam Cộng Hòa không còn tồn tại sau khi đầu hàng vô điều kiện, hơn nữa, chúng ta không chấp nhận chế độ cộng sản, bỏ nước ra đi tìm tự do như những người vô tổ quốc. Bây giờ người Việt hải ngoại mang nhiều quốc tịch khác, thì về mặt pháp lý, chúng ta không còn tư cách pháp nhân để nhân danh công dân của Việt Nam Cộng Hòa trước kia đứng lên chống Tàu một cách chính thức theo công pháp quốc tế. Nói một cách tổng quát, chúng ta là người Mỹ, người Pháp, người Đức, người Anh, người Úc…gốc Việt, không có vũ khí, không có quyền, không có khả năng tài chánh cũng như không đủ nhân lực để trở thành một lực lượng chống Tàu một cách hữu hiệu. Tóm lại người Việt hải ngoại chỉ là diện mà người trong nước mới chính là điểm trong vai trò chính của việc chống Tàu cộng. Nhưng người trong nước thì có đủ tư cách pháp nhân để công khai đứng lên chống giặc Tàu xâm lược một cách hợp pháp và hợp lý mặc dù chế độ cộng sản đang xử dụng kẽm gai nhà tù súng đạn để triệt hạ lòng yêu nước của người dân. Xin ghi nhận điều nầy, đảng cướp Việt gian cộng sản không phát sinh từ lòng dân, không ai bầu mà có, chúng là một bọn ô hợp cướp chính quyền và liên tục thay phiên cai trị đất nước, thì theo quy ước quốc tế, đảng cộng sản không có bất cứ một cái quyền gì đối với dân tộc và đất nước Việt Nam. Vậy chúng ta, người Việt hải ngoại, muốn chống Tàu thì phải hợp tác chặt chẽ với người trong nước, trước tiên giải thể toàn bộ đảng Việt gian cộng sản, sau đó mới tính đến chuyện chống Tàu. Đừng bao giờ tuyên truyền hoặc ngây thơ kêu gọi người Việt hải ngoại hợp tác với đảng Việt gian cộng sản để chống Tàu !
Theo quan niệm của tôi, người Việt Quốc Gia hải ngoại có thể chống Tàu một cách hữu hiệu và hợp pháp bằng bốn hình thức :
1. Hội thảo và biểu tình : Hội thảo để đóng góp ý kiến, hướng dẫn cho anh chị em trẻ cũng như là một hình thức làm sáng tỏ con đường chúng ta đang đi và biểu tình là một hình thức phản đối hợp pháp dưới chế độ tự do. Người Việt hải ngoại cần tận dụng hai phương tiện nầy để trình bày trước dư luận quốc tế về âm mưu đầu độc thế giới bằng hàng hóa và thực phẩm giết người. Ngoài ra cần tận dụng mọi phương tiện truyền thông để tố cáo trước công luận thế giới về mưu đồ xâm lược của Tàu cộng cũng như đảng Việt gian cộng sản đã bán nước có văn tự và có trả tiền. Riêng đối với các Vị dân cử cũng người người dân Mỹ, phải nói rõ cho họ biết, chính nhà cầm quyền Mỹ đã phản bội lại đồng minh VNCH và cũng chính quyền Mỹ đã thỏa hiệp bán đứng Việt Nam Cộng Hòa cho Tàu cộng 1971 cũng như với Việt cộng qua Điều 22 Chương VIII của hiệp định Paris về việc chấm dứt chiến tranh lập lại hòa bình Việt Nam sau ngày 27.01.1973 (*). Người Việt hải ngoại cần thông tin và vận động để họ phải biết rằng chính Mỹ trước kia đã thất hứa với dân tộc Việt Nam, thì bây giờ phải có trách nhiệm ủng hộ và yểm trợ chúng ta chống lại Việt cộng cũng như Tàu cộng…xem như một món nợ mà dân Mỹ cần phải trả.  
2. Tẩy chay các hàng hóa và thực phẩm do Tàu cộng sản xuất tại bản xứ hay mạo danh dưới tên của những quốc gia khác (Việt Nam, Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Mỹ, Pháp, Nam Phi, Úc…)
3. Tuyệt đối không đi du lịch qua Tàu, không tổ chức ăn uống và nhảy nhót trong các nhà hàng hoặc xem phim bộ cũng như quảng cáo cho Tàu dưới bất cứ hình thức nào.
4. Yểm trợ người trong nước từ tinh thần đến vật chất để giúp đồng bào vững tâm và có khả năng đứng dậy, không còn sợ hải xuống đường chống Tàu cộng, đồng thời vận động chống luôn bọn bán nước là đảng Việt gian cộng sản. Đây là điểm quan trọng !
Vậy, tuyệt đối đừng tin và đừng nghe lời của thành phần nằm vùng, cò mồi, bọn hòa giải hòa hợp để chĩa mũi dùi độc nhất chống bọn Tàu đỏ mà không đá động gì đến đảng Việt gian cộng sản. Người Việt hiểu biết phải chọn đúng đối tượng để chống, nghĩa là phải ưu tiên chống ngay và chống trước bọn bán đất nhượng biển. Xin nhắc lại âm mưu phải hợp tác với đảng cộng sản để chống Tàu xâm lăng là chủ trương do thành phần nằm vùng, hòa giải hòa hợp và cò mồi Việt gian cộng sản đưa ra kêu gọi nhằm chạy tội cho việc chúng đã nhượng biển bán đất đồng thời trải thảm mời kẻ thù truyền kiếp là Chệt trở lại đô hộ và đồng hóa dân tộc cũng như đất nước. Chính Việt gian cộng sản là thành phần ăn trộm, ăn cướp đồ đạc của cải trong nhà đem dâng đem bán cho kẻ thù thì chúng ta lại để chúng yên thân ? Phải nọc những tên nội gian (cộng sản) ra chém đầu chúng nó trước thì mới công bằng và hợp với lẽ phải.
Ngoài ra còn một điều cũng cần ghi nhận rằng, Việt gian cộng sản chỉ là một đảng cướp, không phát sinh ra từ thành phần dân tộc, chúng đã trắng trợn xé hiệp định, xua quân chiếm Việt Nam Cộng Hòa và tự nhiên cai trị đất nước không qua lá phiếu của người dân. Nhưng vì quyền lợi, trong đó một số lớn quốc gia thuộc khối tự do đã công nhận cái ngụy quyền của chúng và đặt quan hệ ngoại giao, thương mãi…Như vậy bọn ăn cướp Việt gian cộng sản mặc nhiên được công nhận có tư cách pháp nhân và có tiếng nói trên chính trường quốc tế, thì việc bán đất nhượng biển của bọn chúng là việc nội bộ, quốc tế căn cứ vào đâu và lấy lý do gì để can thiệp ? Đừng quên rằng Tàu cộng có trong tay công hàm chính thức dâng hiến Hoàng Sa Trường Sa và vùng biển cận đông của Việt Nam (HCM và Phạm Văn Đồng ký) cũng như việc mua đất có trả tiền đàng hoàng (Lê Khả Phiêu nhận 2 tỷ Dollars để bán các phần đất giáp ranh giới Việt-Tàu). Vậy, yêu cầu quốc tế can thiệp thì chỉ có người dân hiện giờ trong nước mới có tư cách đứng lên làm việc nầy chứ không phải là người Việt hải ngoại.
Cuối cùng, tôi xin đưa ra câu hỏi để chấm dứt phần nói chuyện hôm nay là ‘Giữa nội gian cộng sản và Tàu cộng xâm lược, người Việt Nam phải ưu tiên chống ai trước’ ?  Việt gian cộng sản có thật sự chống Tàu hay không là việc cần phải minh định rõ ràng trước khi nói đến chuyện bắt tay hợp tác với bọn chúng để chống bọn Chệt. Nếu không hiểu rõ vấn đế nầy thì việc làm chúng ta chỉ là một trò hề cho Việt gian cộng sản, Tàu đỏ cũng như cả thế giới.
Kết luận, ngày trước chính Vua Quan nước ta đã đứng lên lãnh đạo toàn dân chống ngoại xâm Tàu và đánh đâu thì thắng đó. Nhưng ngày hôm nay thì ngược lại, đảng cộng sản (Vua quan) đã bán đất nhượng biển và trải thảm mời kẻ thù truyền kiếp là bọn Tàu cộng vào đô hộ thì lấy ai để lãnh đạo chống Tàu ? Hơn nữa chính đảng Việt gian cộng sản đã ngăn cấm người dân yêu nước, chúng xét xử tù tội những ai kêu gọi chống Tàu, thì dù yêu nước thương nòi đến đâu, cũng khó khăn đứng lên chống ngoại xâm trước kẽm gai, họng súng và nhà tù của tập đoàn bán nước ! Vậy chúng ta, người Việt hải ngoại, phải đồng loạt đứng lên chĩa mũi súng vào kẻ nội gian trước khi nói đến việc chống ngoại xâm Tàu cộng !
Xin chân thành cám ơn Quý Vị.
Đinh Lâm Thanh
Odenwald, Tháng Tư Buồn, 2013
(*) Chương VIII điều 22 của Hiệp Đinh Paris ngày 27.01.1973 : Việc chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việ Nam và việc thực hiện triệt để Hiệp Định nầy sẽ tạo điều kiện thiết lập quan hệ mới, bình đẳng và cùng có lợi giữa Hoa Kỳ và Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa (Việt cộng), trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền của nhau và không can thiệp vào nội bộ của nhau. Đồng thời những việc đó sẽ bảo đảm hòa bình vững chắc ở VN và góp phần giữ gìn hòa bình lâu dài ở Đông Dương và Đông Nam Á.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét