Thứ Năm, 28 tháng 2, 2013

XUÂN QUÝ TỴ 2013-FRANKFURT

Tường Thuật
                   Cộng đồng NVTN tại Frankfurt, Ðức Quốc
                                  mừng Xuân Quý Tỵ 2013

Qua những phiên họp thảo luận về việc tổ chức Tết Quý Tỵ cho Đồng hương NVTN, cũng như thông báo và mời tham dự, hội NVTN đã được sự hỗ trợ của các Tổ chức Đoàn thể tại địa phương thực hiện buổi Mừng Xuân Quý Tỵ cho đồng hương NVTN tại Tutus Forum Nord- weststadt Frankfurt vào hôm thứ bảy 23.2.2013 trong tiết trời giá lạnh và tuyết phủ giăng đầy..

Mặc dù gặp nhiều trở ngại, khó khăn nhưng BTC cũng cố gắng thực hiện sinh hoạt truyền thống của Hội ngay trung tâm Thành phố ( nơi mà xưa kia Hội thường tổ chức Tết ) với hội trường khang trang rộng rãi!
                                                                                                
Quan khách tham dự chương trình Tết năm nay có rất nhiều quan khách người Đức đặc biệt có sự tham dự của ông Gralinski ( trưởng phòng nghiên cứu về lịch sử thế giới thuộc đài truyền hình ZDF ) phóng viên của báo Frankfurter Rundschau… về phía người Việt có sự tham dự của ông bà tiến sĩ Bùi Hạnh Nghi, và Quý vị đại diện như: Liên Hội  NVTN tại Đức, Gia đình Vovinam Việt Võ Đạo Đức Quốc, Ban Văn Vũ Điểm Sáng, Hội Tin  Lành Frankfurt, Đoàn TNVNTD, Hội PNVNTD, Tập thể Cựu chiến sĩ VNCH, Hội Cao Niên tại Frankfurt; Hội chuyện gia VN tại Đức, ngoài ra còn có đại diện những Hội đoàn gồm: CĐ NVTN tại Odenwald, Hội NVTN tại Saarland, Hội NVTN tại Nürnberg……  ( ban tổ chức không thể nhớ, ghi hết tên của đại diện Tổ chức, Hội đoàn và Thân hữu hiện diện trên trang giấy này, nếu có thiếu sót mong Quý vị tham dự niệm tình tha thứ! )
                
                                                                       

Ngoài ra có rất nhiều đồng hương đến từ phương xa, cũng như những hội viên, thân hào nhân sĩ và đồng hương đã từng là Hội viên của Hội NVTN tại Frankfurt và vùng phụ cận cũng đến tham dự sau 1 thời gian vắng bóng, tạo cho số lượng tham dự lên đến 1.200 người!

Bắt đầu chương trình là phần dâng hương, tế Tổ, chào cờ, mặc niệm, khai mạc thật trang trọng, sau đó là phần múa lân và những bản đồng ca chào mừng và chúc Xuân thật là hào hứng và vui nhộn.
                                                                                
Tiếp đến là phần chương trình văn nghệ mừng Xuân năm nay trở nên sống động là nhờ phần đóng góp chương trình với các tiết mục trình diễn về Lịch sử, truyền thống, ca vũ nhạc kịch xen kẻ lẫn nhau, phần giải trí vui Xuân, tìm may mắn thì có những điệu múa uyển chuyển của đội Lân, hái lộc đầu Xuân, phần xổ số Tombola với những phần thưởng đặc sắc và giá trị, cộng thêm phần hào hứng hơn là phần giải trí dân gian với quầy bầu cua cá cọp;  Ngoài ra những gian hàng của ban tổ chức và các đoàn thể, từ những món ăn thuần tuý quê hương đến quầy hàng giải khát trong ngày được lập ra để phục vụ cho Đồng hương trong ngày Tết vừa nêu.
                                                                                                             
Để có được kết quả khả dĩ nêu trên là nhờ có sự đóng góp của:

Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương, Đoàn TNVNTD tại Đức, Hội Vovinam Việt Võ Đạo tại Đức, Tập thể Cựu Chiến Sĩ VNCH tại Đức,Hội Phụ Nữ VNTD tại Đức, cơ sở đảng Việt Tân tại Frankfurt, đại diện đảng Dân Tộc tại Đức, cũng như rất nhiều nàm ca vũ đặc sắc của phái đoàn Ban Văn Vũ Điểm Sáng Darmstadt, ban Vũ của Đoàn Thanh Niên Việt Nam Tự Do, ban vũ thiếu nhi và phụ huynh trong Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương; tất cả khán giả đã nhiệt liệt tán thưởng nồng nhiệt nghệ thuật trình diễn của các em sinh viên học sinh đầy nhiệt tình với quê hương & dân tộc, Thêm vào đó khán giả cũng đã nhiệt liệt hoan nghênh đối với những màn trình diễn võ thuật của Hội Võ Thuật Vovinam Việt Võ Đạo tại CHLB Đức.
                                                                                                            
Riêng phần chủ trì của chương trình văn nghệ mừng Xuân Quý Tỵ năm nay,là những nhân tài xuất sắc sử dụng nhạc khí thật điêu luyện như:  anh Nguyễn-hùng-Lân, anh Nguyễn-văn-Sơn, anh Khương- minh-Trí, anh Hoàng-minh-Trí, thêm vào đó, còn có một lực lượng ca sĩ nổi danh hùng hậu bao gồm những ca sĩ: Kiều-Thu, Bích-Sơn, Bích-Ngọc, Thanh-Xuân,Thu-Thủy, Minh-Nguyệt, Hồng-Yến, Giáng-Tuyết, Thùy-Liên, Hồng-Tâm, Ngọc-Yến, Hương-Lan, Thanh-Tùng, Minh-Anh, Minh-Đức…. đã thân ái gởi đến khán giả những bản nhạc với chủ đề thật đặc sắc về xuân và quê hương thật điêu luyện.

Ngoài ra, còn có sự góp sức của những xướng ngôn viên và điều khiển chương trình như: anh Trần-văn-Sơn, anh Dương-tấn-Tài, anh Hoàng-tôn-Long, chị Như-Lan, cô Kim-Thanh, với tài điều khiển chương trình thật hoạt náo, đã giúp cho chương trình văn nghệ năm nay được hoàn hảo!
                                                                                                           
Trước khi vào phần dạ vũ, anh Bùi-minh-Đức đã trình diễn một bản nhạc nổi tiếng đang thịnh hành trong cộng đồng NVTN khắp thế giới, nhằm cảnh báo trước họa vong nô của tổ quốc và đánh thức tinh thần dân tộc qua bản nhạc „Triệu con tim một tiếng nói“ đã được tất cả khán giả đồng thanh hưởng ứng và tán thưởng. Cuối cùng của chương trình văn nghệ mừng Xuân là phần văn nghệ dạ vũ được kéo dài đến 01 giờ sáng!

Song song đó, còn có những đóng góp hỗ trợ tích cực của những gia đình hội viên như: gđ anh Nguyễn-văn-Quan, gđ. anh Văng-thiên-Hùng, chị Lê-thị-Hồng-Yến, chị Thái-Kim-Oanh, anh Võ-văn-Hải, chị Trần-hoàng-Giang, gđ chị Ðặng-thị-Long, bà Lê-nhất-Hiền, gđ anh Bùi-minh-Đức, gđ anh Dương-trường-Cữu, gđ anh Nguyễn-văn-Phẫy, gđ ông Phạm-trương-Long, anh Hoàng-tôn-Long lo trang trí bàn thờ tổ quốc với sự trợ giúp hoa quả của chị Dương-minh-Nguyệt và Thái-kim-Phụng, thầy Ấn-Tâm và thật nhiều những hội viên, thân hào nhân sĩ tại Frankfurt và vùng phụ cận với tinh thần thiện nguyện đã tận tình trợ giúp cho ban tổ chức từ lúc ban đầu cho đến giờ phút cuối.

Đặc biệt, Cộng đồng NVTN tại Odenwald đã tận tình trợ giúp về phần ẩm thực trong ngày Tết.

Tất cả những sự hỗ trợ quí báu về tài chánh cũng như công sức này, đã thể hiện tình đoàn kết & tương trợ trong cộng đồng và cũng là một niềm khích lệ lớn lao cho BTC. chúng tôi trong việc liên kết bảo tồn & phát huy văn hóa dân tộc Việt trên bước đường ly hương.

Buổi lễ mừng Xuân năm nay được đánh giá là thành công cả phẩm lẫn lượng, vì qui tụ hơn 1.200 Đồng hương đến tham dự; đây là 1 niềm khích lệ lớn lao cho ban tổ chức.

Tuy nhiên, kết quả thành công này cũng vẫn còn một số những việc bất đắc dĩ xảy đến, như vấn đề thiếu thốn về ẩm thực và những sơ sót trong phần tổ chức xãy ra, ban tổ chức sẽ phải khắc phục những sơ sót này trong tương lai!

Một điều tốt lành (từ lâu đã bị gián đoạn) không những cho ban tổ chức mà là niềm hãnh diện chung của cả cộng đồng NVTN là buổi mừng Xuân Quý Tỵ 2013 được tờ báo lớn tại Ðức „Frankfurter Rundschau“ tường thuật rất có lợi cho phía cộng đồng NVTN chúng ta! ( đính kèm đến Quý vị để cùng tường! )

Qua đó, thay mặt Ban tổ chức, chúng tôi xin chân thành tri ân và cảm ơn sự hỗ trợ, đóng góp của Ông, Bà, Anh, Chị, Em và Quý vi Đại diện; Cũng như mong được sự thứ lổi cho những điều sơ sót có thể đã xảy ra.

Kính tường trình và cảm ơn.

Ban Tổ Chức
Hội Người Việt Tỵ Nạn tại Frankfurt và vùng phụ cận

Kính gửi đến Quý vị nguồn link về Video-Clip và nguồn hình ảnh về Tết để lưu niệm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét