Chủ Nhật, 24 tháng 9, 2017

Thư của Bộ Ngoại Giao Đức

Bộ Ngoại Giao
Werderscher Markt 1
10117 Berlin

K/G Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại CHLB Đức
Bà BS Hoàng Thị Mỹ Lâm
Postfach 470435
12313 Berlin

V/v Bức thư của bà gửi cho ông Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao  Sigmar Gabriel

                                                                                  Berlin , ngày 14.09.2017

Kính thưa bà BS Lam,

Chúng tôi cám ơn bà đã gửi thư đến ông Sigmar Gabriel Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao nước Đức ,  ông ta đã nhờ  tôi viết thư hồi âm cho bà .
Bộ Ngoại Giao chia sẻ nỗi lo ngại của bà về mối quan hệ khó khăn hiện tại giữa  Đức Quốc và Việt Nam trong vụ việc bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh vào ngày 23.07.2017 mà do chính những cơ quan của chính phủ Việt Nam đã can thiệp vào.
Nhân  buổi họp qua  trát mời Đại Sứ của Nước Cộng Hòa Xã Hội Việt Nam vào ngày 01.08.2017 và trong những cuộc đối thoại sau đó chúng tôi đã giải thích  cho phía Việt Nam hiểu rõ là chính phủ Đức đòi hỏi sự dẫn giải ông Trịnh Xuân Thanh trở lại nước Đức lập tức , để cho yêu sách dẫn độ và đơn xin tỵ nạn của ông Thanh được cán cân công lý cứu xét.

Như bà biết , Bộ Ngoại Giao đã lên án một Viên Đại Diện Tình Báo Việt Nam trong Tòa Sứ Quán của nước Cộng Hòa Xã Hội Việt Nam tại Đức Quốc là Người Không Được Đãi Ngộ và đã ra lệnh trục xuất ông ta trong vòng 48 tiếng đồng hồ.
Ngoài ra Bộ Ngoại Giao cũng đã nhiều lần nhấn mạnh với  phía Việt Nam rằng hành động bắt cóc trên lãnh thổ Đức Quốc là một sự vi phạm trầm trọng vào luật pháp Đức và vào Công Ước Quốc Tế. Hơn nữa sự việc bắt cóc đã làm tổn thương lòng  tín nhiệm giữa hai Quốc Gia : Thủ Tướng Việt Nam đã được tham dự Hội Nghị Thượng Đỉnh G20 với tư cách khách của Nữ Thủ Tướng Đức Quốc Angela Merkel.
Bộ Ngoại Giao hy vọng rằng chính phủ Việt Nam sớm có những biện pháp thích đáng để làm lành lại  những tổn thương quan hệ  giữa Đức Quốc và Việt Nam do vụ việc bắt cóc .

Thân chào
Annette Knobloch


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét