Thứ Tư, 30 tháng 8, 2017

Người Việt ở Đức

Người Việt tại thành phố Hamburg phản đối mật vụ Việt Nam bắt cóc người xin tỵ nạn (Trịnh Xuân Thanh)

29.08.2017 21:56 2009
Cuối tuần qua vào thứ Bảy ngày 26.08.2017 Hội người Việt tỵ nạn tại Hamburg cùng những người dân ở đây đã tổ chức một Ngày Thông Tin tại trung tâm thành phố cảng Hamburg (thành phố lớn ở miền Bắc Đức).

Biểu ngữ với dòng chữ: "Cảm ơn nước Đức đã hành động chống lại mật vụ Việt Nam".
Biểu ngữ trong ngày thông tin ở Hamburg hôm 26.8.2017
Những thông tin được nêu ra tỏ rõ mối lo ngại về an ninh của người Việt tỵ nạn tại Công Hòa Liên Bang Đức nói chung và tại Hamburg nói riêng về hành vi bắt cóc người xin tỵ nạn tại CHLB Đức do nhân viên tình báo cùng sự trợ giúp của Đại sứ quán Việt Nam. Đồng thời cũng thể hiện sự lo ngại trước hiện trạng những người bất đồng chính kiến và đấu tranh dân chủ tại Việt Nam đã bị côn đồ hành hung cũng như không được xét xử công bằng.
Những người tham dự đã phân phát những tờ thông tin cho quần chúng Đức và du khách tại trung tâm."Vụ bắt cóc này tôi có nghe đài và báo chí Đức có đưa tin. Thật là một động thái khó chấp nhận được!", một người Đức nói.
Nhiều người bản xứ và du khách qua lại, đọc các biểu ngữ và hỏi thăm. Họ cho biết, thời gian vừa qua nhờ vào tin tức báo chí Đức tường thuật về vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh mà họ đã hiểu rõ hơn về Việt Nam. Họ không thể ngờ được là VN không những bắt cóc người Việt tỵ nạn ở Đức (Trịnh Xuân Thanh) và những người bất đồng chính kiến liên tục bị hành hung ở trong nước. "Bây giờ tôi mới hiểu người Việt các anh ở Đức trước và sau khi bức tường Berlin sụp đổ", một phụ nữ Đức bày tỏ.
Ảnh phân phát tờ thông tin

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét