Thứ Tư, 25 tháng 1, 2017

KÖLN - TẾT TẾT TẾT…

 Mặc dù thời tiết có phần khắc nghiệt, nhưng cũng không giới hạn được Đồng Hương đến chia sẽ ngày Truyền Thống của Dân Tộc. Sau ngày bảo tuyết khắp trên toàn cỏi nước Đức, Ông trời đã có phần dịu lại, đường sá không còn là sự cản trở cho Đồng Hương từ phương xa, tuy nhiên nhiệt độ vẫn giử mức khoảng trên dưới mười độ âm.
Gần cuối Đông, sắp chuyển qua Xuân nhưng trời Âu nghiệt ngả, tuyết phủ kín núi đồi, tuyết treo lủng lẳng trên những rừng cây dọc đường , tuyết phủ kín luôn cả những mái nhà ấm cúng.
´´ Nắng nơi này cũng là nắng ấm, nhưng ấm sao bằng nắng ấm Quê Hương – Thơ Nguyệt Ánh´´.Thực ra , trời Âu không có được cái diễm phúc như ở Cali xứ Mỹ, một giọt nắng vào mùa Hè cũng hiếm hoi nói chi trời gần cuối Đông. Mặc dù ở đây không có nắng ấm quê hương, không có mai vàng nở rộ, nhưng ấm áp vô cùng. Cái ấm của cỏi lòng kẻ lưu vong được hòa nhịp trong một Cộng Đồng có cùng một nguồn gốc và biết cội nguồn của Dân Tộc cùng đứng dưới ngọn cờ Tổ Quốc :
                                                                  CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ.
Sau bài Quốc Ca Đức, bài Quốc Ca Việt Nam của hai thời Đệ Nhất và Đệ Nhị Việt Nam Cộng Hòa được cất cao trong từng hơi thở ,trong từng sâu thẳm của mỗi trái tim trong không khí trang nghiêm nhưng ấm áp.
                                                               Lễ Bái Gia Tiên
Nhìn lá cờ trên bàn thờ Tổ Quốc cùng khói hương nghi ngút mà chạnh lòng. Những ai đã từng sống trong thời ly loạn , những ai đã từng cầm súng xông pha chiến trận, Ai đã từng vào sinh ra tử để giử từng tất đất thắm đầy xương máu của Cha Ông để Bảo Quốc An Dân.
                                                  Các Em hảy hồn nhiên tuổi học trò,
                                                  Chuyện Chiến Trường đã có các Anh lo.
 
Những Chiến Sỹ Vô Danh, những Chiến Hữu, những người bạn Đồng Đội đã nằm xuống để cho người còn sống được, được sống, được vinh danh Bình Long Anh Dũng, Kontum Kiêu Hùng, Trị Thiên vùng dậy của mùa hè đỏ lửa năm 1972 thì xin đừng phụ lòng Cha Ông, cũng đừng phụ lòng những người đã nằm xuống vì màu cờ của Tổ Quốc.
Chiến Hữu Nguyễn Hữu Dõng, Hội Trưởng Hội Người Việt tỵ nạn cộng sản tại Köln đọc diễn văn chào mừng , chúc Tết và cám ơn Quan Khách cùng Đồng Hương tham dự và Ông cũng không quên nhắc nhở đến Ông Rupert Neudeck, người Cha đẻ của con tàu Nhân Ái – Cap Anamur. Mặc dù Ông không còn hiện hữu với Cộng Đồng nhưng hình ảnh và tên tuổi của Ông vẫn sống mãi trong mỗi Thuyền Nhân tỵ nạn cộng sản.
Tiếp theo những lời phát biểu của những Chính khách người Đức là phần phát lộc đầu năm cho những Cháu đang hiện diện trong ngày hội Tết, các Cháu vô tư, hóm hỉnh với chiếc phong bì có hình lá cờ  Tổ Quốc của lộc đầu năm bên cạnh chú Lân đến từ Liège Pháp Quốc.

 

Các Cháu là mầm non của Con Dòng Cháu Lạc, tương lai là những Hậu Duệ của Cộng Đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại Hãi Ngoại và cũng là rường cột của nước nhà thời ´´hậu cộng sản´´. Phải chăng  Ban Chấp Hành Hội người Việt tỵ nạn Köln đang đào tạo cho một thế hệ tương lai để làm sạch rác rưới của xã hội vào thời ´´hậu cộng sản´´.

Văn Hóa còn Dân Tộc sẽ trường tồn, những vũ điệu nhân gian trong những chiếc áo truyền thống dân tộc của các Cháu đã phản ảnh được một phần nào sự trường tồn của dân tộc trước sự Hán hóa với sự tiếp tay của tà quyền việt cộng , trong  mắt những Chính Khách người Đức nói riêng và Cộng Đồng người Việt Hãi Ngoại nói chung.
                                                      
                                                                   
                Con Thuyền Không Bến
 
 

 

Vũ Điệu Trống Cơm
                                                            Vũ Điệu Múa Quạt
Sông có khúc, người có lúc. Qua cơn bỉ cực, đến hồi thái lai .THÂN DẬU NIÊN LAI KIẾN THÁI BÌNH.


Cám ơn Ch/Hữu Nguyễn Hữu Dõng.
Cám ơn Anh Đào Văn Bất, Chị Đông Nghi.
Cám ơn Anh Lưu Tuấn Tú.
Cám ơn Anh Vương Diên Châu.
Cám ơn Nhiếp Ảnh Gia Võ Sỹ Liêm
Cám ơn Ban Tổ Chức và tất cả Văn Nghệ Sỹ cùng Anh,Chị ,Em đã mang đến cho Cộng Đồng Người Việt tỵ nạn cộng sản một mùa Xuân ấm áp trên đất khách, quê người và Kính Chúc toàn thể Qúy Vị năm  mới : VUI – KHỎE – NHƯ Ý.
 
 25.01.2017
Lê Trung Ưng – Odw , Đức Quốc
Toàn bộ hình ảnh Tết 2017 – Köln

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét