Thứ Năm, 7 tháng 4, 2016

LIÊN ĐOÀN CÔNG GIÁO VIỆT NAM TẠI ĐỨC

                                                                                                               Bremen, ngày 11.03.2016

Kính gửi Cộng Đồng Dân Chúa tại Đức,
Kính gửi Quý Đồng Hương tại Đức,

hiện nay truyền thông tại Đức hằng ngày có rất nhiều những tin liên quan đến người tỵ nạn. Chúng ta được biết rất ít về những người đang liều mạng vượt biển để tìm một nơi lánh nạn, một mảnh đất để họ có một cuộc sống mới. Hành trình của họ đầy gian nguy. Sóng biển có thể cướp mạng sống của họ trong giây lát.

Chính những người thuyền nhân đang vượt biển này cần sự cứu trợ hơn ai hết, nên Ts. Rupert Neudeck, vị Ân Nhân của Cộng Đồng người Việt chúng ta, hợp tác chặt chẽ với một tổ chức mang tên MOAS để cứu vớt các thuyền nhân. Tổ chức MOAS có một con tàu chuyên đi cứu người tỵ nạn trên Biển Địa Trung Hải. Qua đó con tàu của MOAS không khác tàu Cap Anamur ngày trước. Người Việt tỵ nạn CS tại Đức trực tiếp hoặc gián tiếp mang ơn Ts. Neudeck đã cứu sống chúng ta trên biển Đông và sau khi định cư tại nước Đức có cơ hội đoàn tụ gia đình. Ngày nay cộng đồng người Việt tại Đức có cuộc sống ổn định và thành công trong nhiều lãnh vực.

Trong một lá thư kêu gọi do chính Ts. Neudeck gởi đến các Linh Mục Tuyên Úy Việt Nam vào tháng 8 năm 2015, ông viết : „...Tôi ước mong những công dân Đức gốc Việt một lần nữa hãy quyên góp hỗ trợ chúng tôi, vì không một người Đức nào có thể thấu hiểu được những gian nan khốn khó và hiểm nguy chết chóc trên biển cả bằng chính các bạn…“.
 
Để thể hiện lòng biết ơn với vị Ân Nhân và với nước Đức, Liên Đoàn Công Giáo (LĐCG) và Hội Đồng Tuyên Úy (HĐTU) tại Đức đã quyết định quyên góp để giúp tổ chức MOAS qua TS. Neudeck. Số tiền quyên góp sẽ được gom lại và sẽ trao tới TS. Neudeck trong dịp Đại Hội Công Giáo vào ngày 15-5-2016 tại Aschaffenburg.

Qúy vị đồng hương muốn đóng góp cho dự án này nhưng không thể hiện được tại các cộng đoàn, cũng có thể chuyển tiền vào trương mục ngân hàng sau đây:

Tên người nhận: Franz Xaver e.V.
IBAN: DE28 6005 0101 0001 2619 10
BIC: SOLADEST600

Người chuyển tiền vào ngân hàng nên ghi rõ trong mục "Referenz" là "Cap Anamur - MOAS – 2016" và thành phố đang cư ngụ. Số tiền nhận được sẽ được phố biến trên trang mạng LĐCG (www.ldcg.de) và sẽ được cập nhập trễ nhất hai tuần một lần. Nếu cần người chuyển tiền có thể nhận giấy chứng nhận để khai thuế (Spendenbescheinigung).

Với bao nhiêu cố gắng và hy sinh, hy vọng dự án này mang lại kết quả xứng đáng với tâm tình mong ước của chúng ta là  thể hiện sự đoàn kết, tinh thần hiệp nhất và hơn nữa lòng biết ơn đối với vị Ân Nhân đã cứu và đã cho chúng ta một cuộc sống mới. Tâm trạng của chúng ta cũng là không quên quá khứ với biết bao đau thương, mất mát và tủi nhục trong cuộc hành trình đi tìm tự do và qua đó chúng ta thấu hiểu được hơn ai hết những gian nan khốn khó và hiểm nguy chết chóc trên đường vượt biển.

Kính mời Quý Vị cùng đồng hành với chúng tôi bằng cách vận động phổ biến dự án quyên góp (Cap Anamur - MOAS - 2016) này. Để có thêm những chi tiết mời Quý Vị vào trang mạng www.ldcg.de.
Cám ơn Quý Vị.


Kính Chào.
T/M Ban Chấp Hành
Chủ Tịch LĐCGVN tại Đức


GB. Phùng Khải Tuấn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét