Thứ Sáu, 19 tháng 2, 2016

Hội Chợ Tết Sinh Viên Nam Cali 2016

Inline image 1

Ngày hôm nay hai Hội Chợ Tết đã qua. Điều ta nhận thấy Hội Chợ Tết của các em Sinh Viên dù chịu đựng những thiệt thòi về địa thế và phải thu tiền vô cửa,... mà các bậc cha mẹ, anh chị em, chú bác ông bà đã không bỏ các em. Bravo các em SVHS UVSA.
VHLA

Luu Anh Tuan Bản thân LAT ủng hộ các em trẻ, thanh niên sinh viên Việt Nam, cac em sống ở nước Mỹ, ở hải ngoại nhưng vẫn tham gia sinh hoạt bảo tồn, phát huy văn hoá VN. Các em không vì cái "TÔI" để phô trương cá nhân, mà các em phục vụ với một tinh thần tập thể, lãnh đạo theo hạ tầng cơ sở tôn trọng lẫn nhau. Nếu hội chợ sinh viên và hội chợ của các ông bà 60, 70, 80 bó đứng ra tổ chức, cùng một thời điểm, thì tui chọn đi tham du hội chợ của Sinh Viên Việt Nam. HOAN HÔ TINH THẦN SINH VIÊN VIET NAM tại hải ngoại!
Quí thầy cô và quí anh chị nghĩ sao?

Luu Anh Tuan Nếu quí vị ủng hộ các em trẻ sinh viên, hãy share,tag, post hình ảnh sinh hoạt hôi chợ Tết của các em Sinh Viên nhé! Thank You!

Frances T Nguyen
Frances T Nguyen Hoan hô Lưu Luu Anh Tuan.

Inline image 2

Tuổi trẻ chúng tôi sống lại ở đây: Chợ Tết Sinh viên hải ngoại
Trịnh Thanh Thủy
Tết dần qua, nhưng không khí Tết vẫn còn đọng trong tôi, trong lòng mọi người, khi tôi ngồi xem lại hình ảnh bạn bè đã chụp và chia sẻ trên face book. Năm nay đi du xuân ở Chợ Tết Sinh Viên Nam Cali, tôi thấy nhiều khuôn mặt trẻ hơn mọi năm. Các em tuổi teen ngồn ngộn lửa, năng động, đầy nhiệt huyết mà phải chịu bó người trong các trang phục truyền thống cổ truyền cho các sinh hoạt được người lớn hướng dẫn. Các em đi đứng ngượng ngịu,đôi lúc e dè, nghiêm trang, khác với vẻ sinh động thường ngày, trông thấy mà thương. Làng Việt Nam là nét văn hoá độc đáo nhất của chợ Tết này. Các em còn bé thì áo dài khăn đóng lượt là, đủ kiểu, đủ màu, đủ vẻ, nắm tay cha mẹ dung dăng dung dẻ qua các gian hàng trò chơi cười nói bi bô. Những em sinh viên bận bịu trăm công ngàn việc, từ việc trang trí sân khấu cho đến điều hành trật tự ngoài bãi đậu xe. Các liên đoàn hướng đạo lăng xăng hối thúc nhau tập họp, chào cờ. Tôi thấy hân hoan biết bao nhiêu khi nhìn các tấm áo choàng trắng tươi trẻ trong gian hàng y tế thiện nguyện đi qua đi lại, khám bệnh, đo cao máu, cao mỡ cho khách du xuân. Các bậc làm cha mẹ chắc hãnh diện vô cùng khi ngắm họ, những cô, cậu, con em, sẽ thành bác sĩ, y tá, tương lai sáng lạn của cộng đồng VN hải ngoại. Tiếng hát Karaoke xập xình, sôi nổi, vang xa lẫn vào tiếng cười khanh khách của những bạn trẻ làm tươi mát thêm làn nắng xuân muộn mong manh.
Trịnh Thanh Thủy
Hội Chợ Tết Sinh Viên, Cộng Đồng: Giữ Truyền thống Văn Hóa Việt
Orange County (Bình Sa) Trong không khí vui Xuân Bính Thân 2016 tại Miền Nam California đã kéo dài sau Tết một tuần lễ, vào sáng Thứ Bảy hàng chục ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết trên Đại lộ Bolsa, sau đó đồng hương đã đến tham dự lễ cắt băng khai mạc hai hội chợ Tết Sinh Viên tại OC Fair và Event Center, Costa Mesa, và Hội chợ Tết Cộng Đồng Việt Nam Nam California với sự phối hợp tổ chức của Giám Sát Viên Quận Cam Andrew Đỗ tại Công Viên Mile Square Park Fountain Valley,...
Trong hai khu hội chợ với nhiều gian hàng, nhiều tổ chức văn hóa trưng bày những hình ảnh, những sinh hoạt cổ truyền dân tộc. Hai hội chợ đều có Làng Việt Nam, có Chùa Một Cột, có quán đầu làng và có những nếp sinh hoạt cổ truyền dân tộc. Có những cuộc thi tài năng cho giới trẻ có cuộc thi tiuyển lựa Ca sĩ và những gian hàng trò chơi cho trẻ em cũng như người lớn được đồng hương tích cực tham gia. Nhiền gian hàng bán các thức ăn, uống đã được đồng hương chiếu cố đông nhất...
(trích bài Bình Sa/Vietbao online)

Đi trong Hội Chợ Tết Sinh Viên, chúng tôi cảm nhận sự thông cảm và quen thuộc, và không đủ giờ thăm viếng hai nơi cùng ngày. Nen chúng tôi không ghé sang bên Mile Square Park. Phải chi 2 Hội Chợ không trùng lặp ngày. Tôi hỏi cảm nghĩ của anh bạn, anh nói rằng hầu như nhiều cha mẹ các em sinh viên học sinh văn muốn đến với các em hơn, ý tưởng nâng đỡ thế hệ tương lai là sự cảm nhận dễ hiểu. Có những bậc cha mẹ ở Arizona, San Jose, Texas có con cái học tại Nam Cali kéo nhau đến Orange County để hỗ trợ cho con erm mình tại Hội Chợ Tết Sinh Viên Nam Cali; Thật vậy, các em tuổi trẻ, thế hệ cháu con cần người lớn yễm trợ. UVSA sẽ không cô đơn.
VHLA
-----------------------------------------------------------------------------
Hội Chợ Tết Sinh Viên 2016: Hứa hẹn Sôi Nổi, Tưng Bừng, THSV Trao Tặng 92,035$ Cho 54 Hội Đoàn Bất Vụ Lợi Nam California

Hội Chợ Tết Sinh Viên 2016: Hứa hẹn Sôi Nổi, Tưng Bừng, THSV Trao Tặng 92,035$ Cho 54 Hội Đoàn Bất Vụ Lợi Nam California
Westminster (Bình Sa)- - Ngày 23 tháng 1 năm 2016 tại hội trường VNCR, Ban Tổ Chức Hội Chợ Tết Sinh Viên năm 2016 đã họp báo để giới thiệu thành phần Ban tổ chức và những chương trình sinh hoạt trong các ngày Hội Chợ Tết.
Tham dự buổi họp báo, ngoài truyền thông còn có đại diện nhiều hội đoàn, như chị Frances Thế Thủy, cựu Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên, ông Nguyễn Phục Hưng, Hội Trưởng Thủy Quân Lục Chiến Nam California, Trưởng Hồ Đăng, Ủy Viên Liện Lạc Trưởng Niên (Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam)... Về quan khách có bà Diana Carey, Nghị Viên thành phố Westminster.
Mở đầu buổi họp báo, Anh Billy Lê, Trưởng Ban Tổ Chức Hội Chợ Tết Sinh Viên 2016, đã giới thiệu thành phần nhân sự trong Ban tổ chức giữ các phần vụ chuyên môn, trong dịp nầy anh cũng đã cho biết ngoài các thành viên trong Ban tổ chức còn có khoảng 1,000 thiện nguyện viên từ nhiều hội đoàn trẻ như Hướng Đạo Sinh, Thiếu Nhi Thánh Thể, Gia Đình Phật Tử, Các Trung Tâm Việt Ngữ, Đại Đạo Thanh Niên Hội, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, v.v…
Sau đó, ban tổ chức cho biết năm nay Hội Chợ có các cuộc thi như: thi ăn Phở Nhanh do Phở 86 bảo trợ, thi ăn bánh mì do LeSandwich bảo trợ, thi trẻ em mặc quốc phục đẹp và tài năng, thi cắm hoa, thi quay phim…
Ngoài ra còn có Làng Việt Nam rất độc đáo, có chương trình Đêm Sinh Viên, có các cuộc biểu diễn võ thuật, và có Đêm Hoa Khôi Liên Trường, có khu sinh hoạt của Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo, có khu khám bệnh miễn phí, và có Làng thế Giới Nghệ Sĩ cùng chương trình văn nghệ đặc sắc, phong phú.
Qúy đồng hương mua vé trên mạng sẽ được giảm giá khi dùng mã “TẾT16”: http://tetfestival.org/tichets/ sẽ được tặng một vé số có thể trúng một vé máy bay quốc tế do hãng hàng không EVA bảo trợ.
Mỗi năm Hội Tết Sinh Viên thu hút trên 60,000 người từ khắp California, Hoa Kỳ và trên thế giới về tham dự với trên 300 gian hàng. Nhưng quan trọng hơn hết là Hội Tết Sinh Viên chú trọng vào việc gìn giữ và phát huy văn hóa cũng như truyền thống của người Việt Nam, điển hình qua những nét đặc sắc của Làng Việt Nam, lễ cúng Tổ, lễ rước kiệu, đám cưới đầu Xuân, v.v.. Ròng rã hơn sáu tháng liền, hơn 200 sinh viên và thiện nguyện viên cùng với 30 tổ chức trong cộng đồng cùng nhau góp tay để chuẩn bị cho ba ngày Hội Tết Sinh Viên mà nay đã thật sự trở thành ngày hội của cả cộng đồng.
Chợ Tết sẽ có các cuộc thi ăn, văn nghệ, biểu diễn võ thuật, khám bệnh miễn phí trong ba ngày 12, 13, và 14 tháng Hai tại OC Fair, Costa Mesa.
Mọi chi tiết cần biết thêm xin liên lạc: (714) 890-1418 hay đến Văn Phòng THSV tại địa chỉ: 12831 Western Ave, Suite B, Garden Grove, CA 92841.
Anh Billy Lê cũng đã cho biết: Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam miền Nam California (THSV) vừa công bố đã trao tặng $92,035 cho 54 tổ chức bất vụ lợi phục vụ cộng đồng tại miền Nam California.
Mỗi năm, THSV dành 50 phần trăm tiền lời thu được từ Hội Tết Sinh Viên để vào Quỹ Hội Tết Sinh Viên Hỗ Trợ Cộng Đồng. Chỉ tính từ năm 2001 đến năm 2013 THSV đã trao tặng hơn 1 triệu 250 ngàn Mỹ kim cho các tổ chức trong cộng đồng. Tiếp nối truyền thống này, THSV mong mỏi tiếp tục giúp cộng đồng vững mạnh qua tiền quỹ hỗ trợ các tổ chức cộng đồng tại miền Nam California cũng như nhận được sự thương yêu ủng hộ của cộng đồng.
Để đạt tiêu chuẩn nhận tiền Quỹ Hội Tết Sinh Viên Hỗ Trợ Cộng Đồng, tổ chức nộp đơn phải là tổ chức bất vụ lợi phục vụ người dân tại miền Nam California; phải dùng số tiền được tặng cho một dự án hay một chương trình; và phải có ngân sách dưới $ 250,000.
Quỹ Hội Tết Sinh Viên Hỗ Trợ Cộng Đồng đã trao tặng tiền cho nhiều dự án và chương trình khác nhau, như công tác đấu tranh nhân quyền, các trường Việt ngữ, các chương trình văn hoá (như Đêm Văn hoá Việt Nam tại các trường đại học), các chương trình dạy kèm, chương trình đào tạo các nhà lãnh đạo trẻ, các đoàn văn nghệ, các tổ chức hướng đạo, và còn nhiều tổ chức khác mà đã có những chương trình phục vụ quý báu cho cộng đồng.
Muốn biết thêm chi tiết về từng khoản tiền trao tặng, hãy ghé vào:
.
Danh sách những tổ chức đã nhận được tiền từ Quỹ Hội Tết Sinh Viên Hỗ Trợ Cộng Đồng năm 2015 cũng đã đăng trên mạng.
THSV hiện đại diện cho 13 hội sinh viên các trường đại học và liên hội học sinh các trường trung học. THSV được thành lập từ năm 1982 để giới trẻ có dịp sinh hoạt xã hội và chính trị trong cộng đồng. THSV bao gồm cựu thành viên, chuyên viên trẻ, giáo viên, sinh viên và học sinh…

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét