Thứ Năm, 13 tháng 2, 2014

Đồng hương Quảng Ngãi đón Tân Niên, nhận Cờ Vàng

Đồng hương Quảng Ngãi đón Tân Niên, nhận Cờ Vàng
(VienDongDaily.Com - 12/02/2014)
Thanh Phong/Viễn Đông

alt

Hội Trưởng Lê Địch Hữu nhận lá Cờ Vàng do chánh án Charles McCoy trao.
 
WESTMINSTER. Hội Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Ngãi vừa tổ chức tiệc mừng Tân Niên vào trưa Chủ Nhật ngày 9 tháng 2, 2014 tại nhà hàng Paracel Seafood, thành phố Westminster. Đặc biệt trong tiệc mừng còn có phần tiếp nhận lá quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, do một cựu quân nhân TQLC Hoa Kỳ từng tham chiến tại Việt Nam trao cho ông Hội Trưởng Lê Địch Hữu.
Đến tham dự buổi Tân Xuân Hội Ngộ chung vui với Hội Đồng Hương Quảng Ngãi có ông Tạ Đức Trí (Thị Trưởng) và Nghị viên Sergio Contreras của TP.Westminster, LS. Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện CĐNVQG Nam Cali, hai cựu Đại tá Tỉnh Trưởng Quảng Ngãi là Lê Bá Khiếu và Lê Khắc Lý, ông Charles McCoy (Chánh án) ở Pomona, ông Đỗ Văn Nhật Tảo (sáng lập viên), ông Nguyễn Văn Chánh (cựu Chủ Tịch Hội Đồng tỉnh Quảng Ngãi) và ông Nguyễn Ẩn, cùng hàng trăm đồng hương Quảng Ngãi và thân hữu cũng như các cơ quan truyền thông.
Sau nghi thức khai mạc và dâng hương trước bàn thờ Tổ Quốc, đại diện ban tổ chức chào mừng quan khách và đồng hương. Sau đó, Thị Trưởng Tạ Đức Trí và LS. Nguyễn Xuân Nghĩa được mời lên phát biểu. Hai ông cám ơn Hội Đồng Hương Quảng Ngãi đã tạo sinh hoạt vui tươi trong ngày đầu năm tại cộng đồng và chúc Ban Chấp Hành cũng như toàn thể đồng hương Quảng Ngãi một năm mới an khang, thịnh vượng.
Trước khi chánh án Charles trao cờ VNCH, ông Phạm Thọ, thay mặt ban tổ chức, nói: “Hôm nay, chúng tôi vinh danh lá cờ vàng VNCH, lá cờ biểu tượng của tự do mà tiền nhân và bao nhiêu chiến sĩ đã hy sinh bảo vệ. Chúng tôi xin cúi đầu tưởng niệm công ơn các bậc tiền nhân, anh hùng liệt nữ đã vị quốc vong thân, và các chiến sĩ đồng minh đã nằm xuống cho quê hương tôi.”
Tiếp theo, ông Chánh án Charles McCoy lên trao lá quốc kỳ VNCH cho ông Hội Trưởng Lê Địch Hữu trước sự chứng kiến của quan khách và đồng hương. Ông McCoy cho biết, ông tình nguyện gia nhập quân lực Hoa Kỳ và vào thời điểm 1980, thuộc binh chủng Thủy Quân Lục Chiến. Trong cuộc hành quân tại khu làng Đại Lộc, lúc đó ông biết những người lính VNCH thường mang theo mình lá cờ quốc gia.
Sau trận chiến đó, ông thấy một lá cờ VNCH còn sót lại trên chiến trường nên lượm lên và gói lại cất giữ. Ông rất thán phục tinh thần chiến đấu của quân lực VNCH nên khi về Hoa Kỳ ông đã mang theo lá cờ này có ý để về sau cho con cháu ông biết, ông đã từng tham chiến tại VN với các chiến sĩ QL/VNCH. Sau 44 năm cất giữ cẩn thận, nay ông muốn trao lại cho Hội Đồng Hương Quảng Ngãi là nơi trước đây ông đã từng có mặt để bảo vệ thôn làng khỏi sự quấy phá của Việt Cộng. Ông Lê Địch Hữu thay mặt đồng hương Quảng Ngãi đón nhận lá cờ tổ quốc do người lính đồng minh năm xưa trao lại, và ngỏ lời cám ơn chân tình.
Sau màn múa lân, ông Lê Địch Hữu lên ngỏ lời cảm tạ quan khách và kêu gọi giới trẻ tham gia sinh hoạt để tiếp nối cha anh, duy trì và phát triển Hội Ái Hữu Quảng Ngãi nơi hải ngoại. Ông cũng không quên cám ơn các vị trong Ban Cố Vấn, Ban Giám Sát đã giúp ông và Ban Chấp Hành Hội duy trì hoạt động. Nhân dịp năm mới, thay mặt ban chấp hành, ông Hội Trưởng Lê Địch Hữu chúc tất cả được năm mới khang an, thịnh vượng.
Cựu Chủ Tịch Hội Đồng Tỉnh, ông Nguyễn văn Chánh cũng có lời chúc Tết đồng hương Quảng Ngãi. Sau cùng, ông Phạm Thọ tường trình công tác tương trợ Thương Phế Binh và giới thiệu tác phẩm “Nỗi Đau” của tác giả. Số tiền đồng hương ủng hộ sách ông sẽ dành cho quỹ Thương Phế Binh Quảng Ngãi tại quê nhà.
Chương trình chuyển qua phần tiệc tân niên, trong đó có chúc thọ quý cụ cao niên, lì xì cho các em nhỏ, trình diễn quốc phục, và chương trình văn nghệ thật phong phú với các màn Múa Trống Tây Nguyên của ban văn nghệ Florida, Múa Trống Cơm của ban văn nghệ Núi Ấn Sông Trà, màn hợp ca của Hội Bà Triệu và nhiều màn đơn ca, song ca khác. Ngoài ra, một Đặc San Quảng Ngãi Xuân Giáp Ngọ 2014 cũng được ra mắt nhân kỷ niệm Năm Thứ 20. Đặc san dày trên 400 trang với nhiều bài vở, hình ảnh sinh hoạt của Hội.
Hội Đồng Hương & Thân Hữu Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2012 - 2014 được điều hành bởi một Ban Chấp Hành, một Ban Cố Vấn, một Ban Giám Sát. Ngoài ra còn đại diện các vùng 909-626-619-310 và 714. Hội Đồng Hương Quảng Ngãi là một trong những Hội Đoàn rất tích cực trong các sinh hoạt đấu tranh chống cộng, đòi hỏi tự do, dân chủ và nhân quyền cũng như vẹn toàn lãnh thổ cho quê hương Việt Nam.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét